Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 00:58 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 02/10/2018 19:41 PM (GMT+7)

Động đất, sóng thần Indonesia: Cặp đôi vỡ òa khi đoàn tụ sau 48 giờ

Anh Azwan trải qua hai ngày đau đớn mở từng túi xác, đến từng bệnh viện tìm kiếm thông tin về vợ - chị Dewi sau trận động đất, sóng thần ngày 27.9 tại thành phố Palu, Indonesia.

   

 dong dat, song than indonesia: cap doi vo oa khi doan tu sau 48 gio hinh anh 1

Vợ chồng Azwan - Dewi đoàn tụ. Ảnh: AFP

Ngồi bên cạnh vợ tại một quầy hàng nhỏ bên lề đường ở thành phố vừa bị động đất, sóng thần tàn phá của Indonesia, công chức 38 tuổi cố kìm xúc động và rơi nước mắt.

"Tôi rất hạnh phúc, rất xúc động. Ơn chúa tôi có thể gặp lại vợ mình" - Azwan chia sẻ với AFP.

Được biết, vợ anh - Dewi đang đăng ký cho những vị khách tham dự lễ hội tại một khách sạn ven biển khi động đất và sóng thần ập tới.

"Một con sóng ập tới và cuốn phăng tôi đi. Khi tỉnh lại, tôi thấy mình đang ở trên con đường trước cửa khách sạn. Tôi nhớ tiếng mọi người hét lớn: "Sóng thần, sóng thần"" - Dewi kể lại.

Vợ của công chức 38 tuổi người Indonesia cho biết, quần áo của cô bị rách tả tơi. Cô lang thang trên những con phố ngổn ngang đổ nát cho đến khi tìm thấy một điểm sơ tán. Cô ở lại qua đêm tại đây.

"Chẳng có thức ăn, không có nước uống. Chúng tôi được bảo chờ cho tới lúc an toàn, trong khi những dư chấn vẫn tiếp tục xảy ra" - cô nhớ lại.

Ở phía bên kia thành phố, chồng cô - Azwan, trong trạng thái lo lắng vô cùng khi vừa cùng con gái nhỏ tìm cách vượt qua trận động đất vừa bứt rứt không yên bởi chẳng có bất cứ tin tức gì về vợ mình.

Khi trời tối, anh bắt đầu đi tìm kiếm, kiểm tra từng thi thể, từng người bị thương tại các trung tâm y tế trong thành phố để tìm vợ mình. 

"Khi tôi không thể tìm thấy vợ mình trong bất cứ bao nào, tôi trở lại bệnh viện, đến bệnh viện quân y và kiểm tra trong các nhà xác. Có rất nhiều thi thể ở đó" - anh nói.

Đến ngày 30.9, khi anh tuyệt vọng sau 48 giờ tìm kiếm, kiểm tra từng thi thể, vợ của Azwan xuất hiện trong tình trạng bị thương và khập khiễng đang hướng về ngôi nhà của mình.

"Khi cô ấy xuống xe máy, đó là cảm xúc vỡ òa. Mọi người đều khóc. Người thân của chúng tôi đều khóc và họ chạy đến ôm lấy cô ấy" - anh kể lại.

Dewi chia sẻ: "Ngay cả lúc này, tôi cũng không thể tin nổi mình còn sống". Dù được đoàn tụ với gia đình nhưng cô vẫn đang vô cùng lo lắng bởi anh chị em của mình vẫn chưa được tìm thấy.

Theo số liệu mới nhất, hôm 2.10, số người chết do động đất và sóng thần ở Indonesia hôm 27.9 đã lên tới 1.234 người.

Văn phòng Liên Hợp Quốc về điều phối nhân đạo đã cảnh báo, 191.000 người đang cần sự giúp đỡ khẩn cấp, trong đó có 46.000 trẻ em và 14.000 người cao tuổi.

Theo Thanh Hà (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trò chuyện với PV Dân Việt, Thượng tướng Võ Tiến Trung, nguyên Ủy...
Anh Võ Duy Hoàng - anh trai Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân...
Phiên xét xử ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên trở...