Thứ Hai, ngày 17/12/2018 02:50 AM (GMT+7)

Đóng điện chưa được 100 ngày, đường điện về bản... bốc cháy

authorCảnh Thắng Thứ Hai, ngày 11/01/2016 15:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự cố làm tivi, tủ lạnh, máy giặt… của bản xóm Mới, thuộc xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) bị hỏng hoàn toàn lúc hơn 22h ngày 10.1.

   

Người dân chứng kiến sự việc cho biết, cột điện số 24 (thuộc bản xóm Mới) bỗng dưng bốc cháy, làm tất cả các thiết bị điện tử trong nhà dân như bóng điện, ti vi, tủ lạnh, máy giặt... đồng loạt cháy, hư hỏng.

Cột điện số 24 liên quan tới đường dây điện kéo đi 4 bản xóm, gồm: Na Bua, Mới, Tóng 1 và bản Ban. Ông Hà Văn Danh, người dân sống tại bản xóm Mới cho biết: “Đường điện vừa mới hoàn thành được mấy tháng, người dân chúng tôi mừng lắm, không hiểu vì sao mà mới hoàn thành, người dân từ xưa nay mới có điện lại xẩy ra sự cố đáng tiếc kể trên. Sự kiện cột điện 24 bị cháy, khiến nhà nào trong bản cũng bị thiệt hại về tài sản, gia đình tôi thời điểm đó cháy cái máy giặt, tủ lạnh và đầu đĩa...”.

 dóng diẹn chua duọc 100 ngày, duong dien ve ban... bóc cháy hinh anh 1

Cột điện số 24 (thuộc bản xóm Mới, Châu Phong) bốc cháy trong đêm.

 dóng diẹn chua duọc 100 ngày, duong dien ve ban... bóc cháy hinh anh 2

Sáng 11.1, Điện lực huyện Quỳ Châu nhận được thông tin và cử cán bộ vào để khắc phục, sửa chữa.

Trước đó, ngày 16.10.2015, hệ thống điện điện lưới xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã chính thức đóng điện với Tổng kinh phí xây dựng công trình gần 50 tỷ đồng, trong đó kinh phí xây lắp trên 40 tỷ đồng, công trình thực hiện theo nguồn vốn Quyết định 293 QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ và vốn một số chương trình khác. Tuy nhiên, mặc dù mới chỉ đi vào sự dụng được vài tháng thì hệ thống điện tại đây có nhiều dấu hiệu bất thường khiến người dân lo lắng.

Hệ thống điện lưới tại xã Châu Phong hiện nay đường truyền tải chỉ mới được xây dựng phục vụ cho 3 bản là bản Bua, Tóng 1 và xóm Mới.

Tuy nhiên, người dân bản Ban yêu cầu chính quyền và phía điện lực cho phép họ tự kéo điện về bản Ban nên rất có thể sự cố nêu trên liên quan đến dòng điện quá tải và gây chập cháy dẫn đến hậu quả như đã nêu ở trên.

Xem bình luận
Làm ẩu để dây pha chạm vào dây mát .
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...