Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:32 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 17/10/2013 10:52 AM (GMT+7)

Đóng điện lại sau bão, hai nhà dân bốc hỏa

Sau hai ngày mất điện do bão số 11, chiều tối 16.10, khi ngành điện lực đóng điện trở lại, đã xảy ra liên tiếp 2 vụ cháy nhà dân.

   

Vào lúc 16 giờ chiều ngày 16.10, tại ngôi nhà số 79 đường Mẹ Nhu (phường Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng) đã xảy ra một đám cháy lớn.

Hiện trường đám cháy tại quận Sơn Trà

Theo người dân sống cạnh khu vực nhà bị cháy cho biết, sau khi điện được đóng trở lại khoảng 15 phút thì ngôi nhà trên bị chập điện cháy. Ngọn lửa sau đó cháy rộng lên la phông trần và các vật dụng rồi lan sang ki ốt bưu điện công cộng bên cạnh.

Sau khi phát hiện đám cháy, người dân đã gọi điện cho lực lượng công an phường đến hiện trường chữa cháy. Hai xe cứu hỏa của Sở Cứu hỏa cũng đã được điều đến hiện trường ngay sau đó. Đến khoảng 16 giờ 30, ngọn lửa đã được khống chế.

Tiếp đó, khoảng 20 giờ 30 phút tối cùng ngày, người dân ở khu phố đường Nại Hiên Đông 5 (phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng) phát hoảng khi nhà số 8 của ông Nguyễn Thất Tú bốc khói mù mịt từ tầng 2.

Chủ nhà lập tức đưa trẻ nhỏ ra ngoài, tri hô hàng xóm giúp đỡ, tuy nhiên ngọn lửa từ phòng ngủ ở tầng 2 gây khói mù mịt nên mọi người đã gọi lực lượng PCCC.

Sau khận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC quận Sơn Trà điều 3 xe cứu hỏa cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ khống chế ngọn lửa trong 15 phút, ngăn không cho cháy lan sang nhà xung quanh.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, sau khi khu vực có điện trở lại, hệ thống điện trong nhà bị sự cố do bão số 11 chưa khắc phục nên gây chập, cháy.

Theo Dân trí (Theo Dân trí)
Xem bình luận
Bài học: sau khi sự cố phải cắt cầu dao kiểm tra hệ thống điện trong nhà đề phòng rủi ro!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...