Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:35 PM (GMT+7)

Đồng Nai: Bộ trưởng lắng nghe lý do học viên cai nghiện phá trại

authorM.Q.A Thứ Hai, ngày 07/11/2016 21:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có mặt tại Đồng Nai để giám sát tình hình, chỉ đạo làm rõ nguyên nhân và lắng nghe lý do vì sao học viên phá trại cai nghiện vào chiều 7.11.

   

 dong nai: bo truong lang nghe ly do hoc vien cai nghien pha trai hinh anh 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói chuyện với các học viên cai nghiện khi đi thị sát.

Trước đó, vụ đập phá trại đào tẩu trong đêm của nhiều học viên cai nghiện tại Trung tâm Cai nghiện ma túy Đồng Nai thuộc xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai kéo dài trong 2 ngày 6 và 7.11. Dù các lực lượng chức năng đã dùng lựu đạn cay trấn áp các học viên quá khích song hàng trăm học viên tiếp tục la hét, đập phá và tràn ra khỏi trại. Các học viên chống lại cả cảnh sát khiến lực lượng chức năng phải rất khó khăn để giữ trật tự. 

Trong buổi làm việc với Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, người đầu tiên phát biểu là Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc Hồ Văn Hà. Ông này nhận định do cơ sở hạ tầng và quy trình điều trị chưa thật sự hợp lý, gây quá tải. Việc tập trung quá đông các học viên trong một khuôn viên hẹp khiến họ dễ kích động.

 dong nai: bo truong lang nghe ly do hoc vien cai nghien pha trai hinh anh 2

Hoạt động sửa chữa Trung tâm cai nghiện Đồng Nai được tiến hành gấp rút ngay chiều 7.11.

Cùng ý kiến với ông Hà, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết trại có gần 1.500 học viên trong khi tiêu chuẩn chỉ đủ cho 800 người.

Tại cuộc họp, đã xác định được các đối tượng cầm đầu. Trong đó, 1 đối tượng đã trốn thoát, 3 đối tượng đã bị bắt khẩn cấp để điều tra.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo nhanh chóng giảm tải số lượng các học viên, rà soát các học viên bình thường, các đối tượng kích động để phân loại và xử lý nghiêm khắc…

Sau buổi làm việc, Bộ trưởng đã đến gặp một số học viên cai nghiện để lắng nghe ý kiến của họ. Theo ghi nhận của phóng viên, từ chiều 7.11, hoạt động sửa chữa trại cai nghiện đã được tiến hành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...