Thứ Tư, ngày 01/04/2020 02:59 AM (GMT+7)

Đồng Nai cách ly 8 F1 có tiếp xúc với ca nhiễm số 124 người Brazil

authorNha Mẫn Thứ Tư, ngày 25/03/2020 07:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có 8 người được xác định là F1 của ca nhiễm Covid-19 số 124 người Brazil tại Đồng Nai đã bị đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

   

Tối 24/3, Bộ Y tế vừa công bố thêm 9 bệnh nhân nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam lên 132 người. Trong 9 ca nhiễm mới này có ca số 124 từng liên tục đến Đồng Nai làm việc. Vì vậy khi ca này dương tính với Covid-19, Đồng Nai cũng tiến hành cách ly 8 ca F1.

 dong nai cach ly 8 f1 co tiep xuc voi ca nhiem so 124 nguoi brazil hinh anh 1

Các khu cách ly tại Đồng Nai sẵn sàng đón người cách ly dịch Covid-19.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 124 là ông Lauri Grun, SN 1969, người Brazil làm việc tại quận 2 TP.HCM và thường xuyên qua lại ở Đồng Nai. Cụ thể trước đó trong lịch trình làm việc vào 8h ngày 18/3 ông Lauri Grun có đến Công ty TNHH giày Gia Định chi nhánh Biên Hoà tại số 20A, đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 

Tại đây ông Lauri Grun đã vào phòng khách hàng và gặp gỡ 2 người tên Hiền và Tuấn, sau đó tiếp tục xuống xưởng làm việc trực tiếp với 4 người nữa là Li Cong Phan, Thái Thị Thanh Huyền, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Kim Nguyên (lúc này tại xưởng có 100 công nhân đang làm việc).

Khi tham quan xưởng xong, ông Lauri Grun cùng những người nêu trên và thêm một nhóm người mới gồm Jaqueline, Phạm Thị Hoà, Tony Tuấn, Nguyễn Thị Thanh Huyền đã đi ăn trưa cùng nhau.

Dùng bữa trưa xong ông Lauri Grun về TP.HCM còn Tuấn, Hiền trở lại làm việc và tiếp xúc với rất nhiều người. Hiện có 8 người được xác định là F1 có tiếp xúc gần với ông Lauri Grun sẽ được đưa đi cách ly tập trung tại bệnh viện, lấy kết quả xét nghiệm… Riêng hơn 100 người còn lại có khả năng tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với ông Lauri Grun sẽ được xác định, lấy thông tin, nếu ai tiếp xúc trực tiếp cũng sẽ đưa đi cách ly tập trung, ai không tiếp xúc trực tiếp sẽ cho cách ly tại nhà, nơi cư trú.

 dong nai cach ly 8 f1 co tiep xuc voi ca nhiem so 124 nguoi brazil hinh anh 2

Công ty TNHH giày Gia Định chi nhánh Biên Hoà hiện đã tạm thời ngưng hoạt động

Trước sự việc này, hiện tại phía Công ty TNHH giày Gia Định chi nhánh Biên Hoà đã cho công nhân nghỉ việc, đồng thời có thông báo đề nghị các công nhân tiến hành khai báo y tế. Ngành chức năng cũng tiến hành phun xịt khử trùng tại công ty và các khu vực sinh sống, nhà cửa của những người được xác định là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 124.

Xem bình luận
Cứ lây nhiễm chéo thế này không biết bao giờ đại dịch sẽ đi qua, mong mọi người bớt đi lung tung để...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện...
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, trong thời gian...
Trưa nay (30/3), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai...