Thứ Tư, ngày 26/09/2018 02:21 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 13/05/2014 19:47 PM (GMT+7)

Đồng Nai: Công nhân xuống đường phản đối Trung Quốc

Khoảng hơn 16h chiều nay (13.5), hàng trăm công nhân tại tỉnh Đồng Nai đã xuống đường cầm cờ, mang biểu ngữ phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam.

   
Đoàn tuần hành với hàng trăm công nhân mặc đồng phục của một công ty sản xuất giày da có vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp Trung Quốc, với cờ và biểu ngữ mang theo, hô vang: “Phản đối Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam”, “Việt Nam muôn năm”… Đoàn người xuất phát từ cổng công ty ở trung tâm TP.Biên Hòa, vòng qua các tuyến đường lớn đến sân vận động tỉnh Đồng Nai.

 dong nai: cong nhan xuong duong phan doi trung quoc hinh anh 1
Công nhân Đồng Nai tuần hành phản đối Trung Quốc vào chiều 13.5.

Chiều cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cũng có văn bản hướng dẫn các đơn vị liên quan tuyên truyền, định hướng cho công nhân trong việc thể hiện tinh thần yêu nước, không để xảy ra tình trạng quá khích…

Trước đó, sáng thứ hai (12.5), thầy trò Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.Biên Hòa) đã có buổi chào cờ với hơn 800 học sinh khối 12 cùng xếp thành hình bản đồ Việt Nam, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Trước quốc kỳ tung bay, những bàn tay nắm chặt đặt lên ngực cùng hát Quốc ca… trong không khí thiêng liêng và đầy xúc động.
Theo Cao Thuyên (Cao Thuyên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...