Thứ Tư, ngày 08/04/2020 03:19 AM (GMT+7)

Đồng Nai: Nhiều đơn vị ủng hộ tiền, vật tư y tế để chống Covid-19

authorNha Mẫn Thứ Ba, ngày 24/03/2020 11:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để chung tay với ngành chức năng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp, đơn vị tại Đồng Nai đã ủng hộ tiền bạc, vật tư y tế,…cùng chống dịch.

   

Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hiện tỉnh Đồng Nai kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay với ngành y tế tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ nhiều vật dụng, trang thiết bị y tế và tiền mặt cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

 dong nai: nhieu don vi ung ho tien, vat tu y te de chong covid-19 hinh anh 1

Đại diện tỉnh Đồng Nai nhận hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế.

Đến thời điểm này, ngoài số tiền mặt hơn 5 tỷ đồng, tỉnh Đồng Nai đã nhận thêm rất nhiều vật chất, thiết bị để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Trong đó, Công ty cổ phần may Đồng Nai hỗ trợ 2.000 bộ đồ bảo hộ chống dịch và 10.000 khẩu trang y tế; Đoàn Thanh niên Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) tặng 20 thiết bị khử trùng tay tự động, 100 lít nước sát khuẩn; Công ty cổ phần nước tinh khiết Ốc Đảo Xanh tặng 1.000 thùng nước để phục vụ tại khu cách ly tập trung.

Ông Vũ Đức Dũng - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần may Đồng Nai cho biết, trước đây công ty chuyên gia công may quần áo thời trang để xuất khẩu đi nước ngoài. Tuy nhiên, khi dịch bệnh virus corona bùng phát, thấy tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế và các vật dụng y tế khác nên từ tháng 2, công ty đã chủ động xin được cấp phép, chuẩn bị nguồn nguyên liệu chuyển đổi sản xuất sang mặt hàng khẩu trang y tế để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19.

 dong nai: nhieu don vi ung ho tien, vat tu y te de chong covid-19 hinh anh 2

Nhiều đơn vị chung tay vì cộng đồng.

Theo TS.BS. Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, địa phương này với đặc thù là tỉnh công nghiệp, rất đông công nhân lao động (hơn 1 triệu lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp). Vì vậy, công tác phòng chống dịch Covid-19 có vai trò hết sức quan trọng. Chỉ cần một vài trường hợp xảy ra ở các công nhân sẽ ảnh hưởng đến lao động sản xuất của rất nhiều xí nghiệp, từ đó ảnh hưởng lớn đến kinh tế của tỉnh.

Trong một diễn biến khác, hiện Đồng Nai đã cơ bản hoàn thành nhiều khu cách ly tập trung để đảm bảo tốt công tác cách ly. Hiện có 119 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở cách ly gồm: Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành, Bệnh viện Phổi Đồng Nai, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh và Trung tâm cách ly tỉnh Đồng Nai (đóng tại xã Thạnh Phú).

Trong đó, Trung tâm cách ly tỉnh Đồng Nai đóng tại xã Thạnh Phú có số lượng người cách ly đông nhất với 62 người. Đối tượng cách ly tập trung là những người ngồi cùng chuyến bay (F1) với người nhiễm Covid-19; người tiếp xúc với F1; người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới; người đến từ vùng dịch trong nước. Bên cạnh đó, Đồng Nai triển khai khu cách ly tại các huyện và mới đây nhất là khu cách ly tại Trường Đại học Đồng Nai. Tại đây sẽ triển khai 500 giường cách ly, tùy vào tình hình dịch bệnh, nơi này sẽ tăng tối đa lên 900 giường cho những người phải cách ly tập trung.

 dong nai: nhieu don vi ung ho tien, vat tu y te de chong covid-19 hinh anh 3

Các đơn vị còn ủng hộ cả khu cách ly để phòng chống dịch.

Ngoài ra, Tập đoàn Anh Vinh tại tỉnh Đồng Nai có đơn đề nghị, sẵn sàng bàn giao cho tỉnh Đồng Nai sử dụng tạm thời khu ký túc xá cao 5 tầng nằm trong khuôn viên Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn Việt - Nhật (phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) làm khu cách ly phòng chống dịch Covid-19. Được biết, khu ký túc xá của trường này có thể tiếp nhận tối đa 400 người đến cách ly, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất ăn ở, sinh hoạt. Trước đề nghị này, ngành y tế  Đồng Nai cho biết, sẽ sớm khảo sát để sớm đưa khu cách ly này vào sử dụng khi cần thiết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM được xác định...
Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, qua rà soát Hà Nội đã...
Từ khuya 5/4 đến rạng sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè đã phối hợp...