Thứ Ba, ngày 25/09/2018 14:49 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 01/05/2014 09:56 AM (GMT+7)

Đồng Nai: Sà lan tông vỡ dầm cầu Hóa An trong đêm

Do nhậu say nên 2 lái phụ ngủ quên để chiếc sà lan chạy theo dạng tự do trên sông Đồng Nai, tông vỡ dầm cầu Hóa An (TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

   
Tối 30.4, 2 lái phụ trên chiếc xe sà lan 400 tấn của tỉnh Long An tổ chức ăn nhậu. Sau đó, họ nổ máy để đẩy sà lan vào một bãi đá ở huyện Vĩnh Cửu lấy đá chở về Long An.

 dong nai: sa lan tong vo dam cau hoa an trong dem hinh anh 1
Chiếc sà lan tông vào dầm cầu được cơ quan chức năng kéo ra khỏi hiện trường.

Do say nên 2 lái phụ ngủ quên để chiếc sà lan chạy theo dạng tự do trên sông Đồng Nai, tông vào dầm cầu Hóa An lúc hơn 20h. Cú đâm mạnh khiến nhiều mảng bêtông lớn của dầm cầu bị vỡ.

Khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã chặn đầu cầu cấm các loại xe 4 bánh lưu thông để đảm bảo an toàn. Chiếc sà lan đang bị tạm giữ để điều tra. Hai thợ phụ trên chiếc đầu kéo cũng được về trụ sở công an làm rõ. Lúc này họ vẫn còn biểu hiện say rượu.

Lái phụ khai là Trắng và Lường (cùng quê Long An). Cả 2 cho biết, lái chính của chiếc sa lan đã về tỉnh Long An trước đó vài giờ đồng hồ. Tuy không có bằng lái nhưng hai người này vẫn thường xuyên điều khiển sà lan trên sông.

Hiện, cầu Hóa An cũ vẫn đang bị phong tỏa. Mức độ hư hỏng sẽ được cơ quan chức năng kiểm tra.

Cầu Hóa An là cây cầu bắc qua sông Đồng Nai và nằm trên lộ trình của quốc lộ 1K nối đường Nguyễn Ái Quốc. Cầu nằm là cửa ngõ quan trọng ra vào nội ô TP.Biên Hòa. Cầu có 26 nhịp, hai làn xe và chịu tải trọng 20 tấn; chiều rộng khống chế 10,26 m; chiều rộng lưu thông 7 m; chiều dài cầu 802 m.

Theo Zing (Theo Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...