Thứ Hai, ngày 24/09/2018 03:18 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 19:52 PM (GMT+7)

Đồng Nai: Tạm giữ trên 300 đối tượng manh động đập phá, hôi của

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, 302 đối tượng quá khích, đập phá, trộm cắp, chống người thi hành công vụ, gây rối tại các cuộc tuần hành trên địa bàn đã bị tạm giữ.

   
Đại diện của Sở Công an tỉnh Đồng Nai cho biết trong hai ngày 13 và 14.5, cơ quan chức năng đã tạm giữ 302 đối tượng đã có hành động quá khích như: Đập phá, trộm cắp tại các công ty, xí nghiệp ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, chống người thi hành công vụ, gây rối tại các cuộc tuần hành diễn ra trên địa bàn để phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 ở vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định những đối tượng vừa bị tạm giữ chuyên lôi kéo, hô hào công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP Biên Hòa và một số huyện nghỉ làm... Chúng đã manh động như xô đổ cổng rồi xông vào công ty để đập đốt phá, và lấy đi nhiều tài sản của công ty.

 dong nai: tam giu tren 300 doi tuong manh dong dap pha, hoi cua hinh anh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Thanh Niên

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, 162 công ty, xí nghiệp (số đông là của Đài Loan và Trung Quốc) bị thiệt hại trong vụ gây rối vừa qua... Hiện công an đang phối hợp cùng với các cơ quan chức năng có thẩm quyền khám nghiệm hiện trường, xác định thiệt hại của các doanh nghiệp…

Những đối tượng đang bị tạm giữ sau khi được sàng lọc, phân loại sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc, xem xét khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những đối tượng cầm đầu, kích động.

Liên quan vụ việc, ngày 15.5, các cơ quan chức năng đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh về quá trình xử lý trong hai ngày qua và kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian tới. Hiện các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã không còn tình trạng tuần hành, đập phá tài sản. Nhiều công ty, nhà máy đã trở lại hoạt động bình thường, công nhân đã đi làm trở lại.
Theo Cao Thuyên (Cao Thuyên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...