Thứ Năm, ngày 20/09/2018 16:04 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 22/05/2014 19:40 PM (GMT+7)

Đông Ukraine lại giao tranh ác liệt, 11 binh sĩ thiệt mạng

Hãng tin AP đưa tin, ít nhất 11 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và gần 30 người khác bị thương khi lực lượng ly khai thân Nga miền Đông tấn công một trạm kiểm soát quân sự ở khu vực Donetsk.

   
Đây được xem là cuộc tấn công đẫm máu nhất trong tuần giao tranh này ở khu miền Đông Ukraine, khi chỉ còn 3 ngày nữa là nước này tổ chức bầu cử tổng thống.

Các nhân chứng cho biết, ít nhất có 11 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và hơn 30 binh sĩ người Ukraine đã bị thương khi lực lượng ly khai tấn công các trạm kiểm soát ở làng Bldhodatne, cách Donetsk 30km về phía Nam.

Nhiều người trong số này đang ở trong tình trạng nghiêm trọng. 3 chiếc xe bọc thép của bộ binh Ukraine đã bị cháy thành than, một vụ nổ đã thổi bay chòi tháp canh và một số xe tải bị đốt cháy. Bộ Quốc phòng Ukraine đã xác nhận về cuộc tấn công nhưng không đưa ra bình luận và thương vong. Hiện chưa có báo cáo về thương vong về phía lực lượng ly khai.
Một chốt kiểm tra của quân đội Ukraine ở miền đông
Một chốt kiểm tra của quân đội Ukraine ở miền đông

Vụ tấn công đẫm máu trên đã phủ bóng đen lên cuộc bầu cử tổng thống Ukraine vào ngày Chủ nhật tới (25/5). Trước đây, lực lượng quân nổi dậy ở miền Đông đã đưa ra tuyên bố sẽ phá hỏng cuộc bầu cử.

Các nhà chức trách tại Kiev đang cố tìm ra một giải pháp nhằm xoa dịu căng thẳng và ổn định lại tình hình đất nước, mặc dù họ thừa nhận rằng cuộc bỏ phiếu có thể sẽ bỏ qua một số khu vực ở miền Đông, nơi mà các quan chức bầu cử và cử tri phải đối mặt với các mối đe dọa từ phiến quân.

Ngoài ra, trong làng Semenovka ở ngoại ô thành phố Slavyansk, pháo kích bắn trong cuộc giao tranh từ phía quân đội chính phủ đã làm bị hư hỏng nặng một số nhà dân. Cư dân Semenovka đã tỏ ra vô cùng giận dữ đối với chính quyền trung ương, yêu cầu các lực lượng quân chính phủ Ukraine chấm dứt cuộc tấn công của họ và rút khỏi khu vực. Ở đây cũng nổ ra các cuộc biểu tình kêu gọi tẩy chay bầu cử tổng thống.
Theo Bình Nguyên (theo AP) (Bình Nguyên (theo AP))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...