Thứ Hai, ngày 25/06/2018 13:30 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/04/2015 17:24 PM (GMT+7)

Đốt chết 6 người, hàng triệu “ong sát thủ” đe dọa nước Anh

Hàng triệu con ong bắp cày hung hãn có nguồn gốc từ Trung Quốc đang có nguy cơ xâm nhập vào nước Anh sau khi đốt chết 6 người ở Pháp.

   

Ngày 20/4, Ủy ban Ong Quốc gia Anh tuyên bố sẽ tổ chức một phiên họp khẩn cấp để bàn biện pháp đối phó sau khi nhận được cảnh báo hàng triệu con ong bắp cày nguy hiểm đang trên đường vượt biển xâm nhập vào đất nước này.

Đây là những đàn ong bắp cày đã đốt chết 6 người và tiêu diệt rất nhiều đàn ong bản địa ở Pháp, và nhiều khả năng chúng đang trên đường di cư tới Anh, nơi thời tiết mùa xuân đang rất ấm áp.

Những con ong bắp cày châu Á có chiều dài tới hơn 3 cm này có kích thước lớn hơn rất nhiều so với loài ong bản địa và có nọc độc rất nguy hiểm đối với con người. 6 người Pháp đã thiệt mạng vì sốc phản vệ sau khi bị những con ong có nguồn gốc từ Trung Quốc này tấn công.

 dot chet 6 nguoi, hang trieu “ong sat thu” de doa nuoc anh hinh anh 1
Ong bắp cày châu Á đã tấn công và đốt chết 6 người ở Pháp

Nếu xâm nhập vào nước Anh, loài ong bắp cày này có thể tiêu diệt khoảng 50 con ong mật bản địa mỗi ngày và gây ra nỗi kinh hoàng cho người dân. Hiện nhà chức trách Anh đã khuyến cáo người dân không đến gần các tổ ong bắp cày trên ngọn cây hoặc các tòa nhà.

Trong số những người thiệt mạng vì bị ong bắp cày tấn công ở Pháp có một người đàn ông 54 tuổi ở Loire Valley, người đã tìm cách chọc một tổ ong ở gần nhà.

Theo các chuyên gia nuôi ong Anh, ong bắp cày đã vô tình được đưa đến Pháp vào năm 2004 trong một kiện hàng đồ gốm, và sau đó chúng nhanh chóng lan ra khắp nước Pháp.

Bà Carolyne Liston, chủ tịch Hội Nuôi ong Norfolk cảnh báo: “Chúng là loài ong săn mồi rất hung hãn. Chúng thường đợi cạnh lối vào tổ ong và tóm lấy những con ong mật sắp chui vào tổ. Đây đúng là một loài ong 'thực dân'.”

Nhà chức trách Anh cho biết họ đã sẵn sàng dùng một loại hóa chất đặc biệt để tiêu diệt loài ong này nếu nó xâm nhập vào nước Anh.

Theo Trí Dũng (Theo Telegraph)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...