“Đột kích” cơ sở làm thịt nai, đà điểu, nhím từ… thịt heo

authorQuốc Hải Thứ Năm, ngày 02/06/2016 19:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỗi ngày cơ sở chế biến này cho “ra đời” hơn 100kg thịt giả nai, đà điểu, nhím. Đáng nói, đa số khách hàng của cơ sở này đều biết đây là “đặc sản” giả được chế biến từ… thịt heo.

   

Ngày 2.6, Phòng cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP.HCM) đã phối hợp cùng Chi cục Thú y TP.HCM bắt quả tang một đối tượng đang vận chuyển 80kg thịt nai, đà điểu, nhím giả đi tiêu thụ trên đường Hiệp Bình (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM). Qua điều tra, người này khai số thịt trên được chế biến tại cơ sở ở gần đó.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành bất ngờ “đột kích” vào căn nhà không số, đường số 3, khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh, do bà L.T.T.T. (43 tuổi, quê Quảng Nam) làm chủ thì phát hiện cơ sở này đang “gia công” thịt heo thành các loại đặc sản rừng kể trên.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 9 công nhân đang làm việc. Một người đàn ông tên N.V.T. chỉ đạo công nhân cắt thịt heo, trộn với máu heo tươi, sau đó đem cấp đông và đóng gói, dán nhãn thịt nai, đà điểu, nhím.

 “dot kich” co so lam thit nai, da dieu, nhim tu… thit heo hinh anh 1

Bao bì, nhãn mác nhiều cơ sở dùng "biến" thịt heo thành thịt thú rừng (Ảnh minh họa).

Kiểm tra khu vực đông lạnh của cơ sở này, cảnh sát cũng phát hiện 1 tủ đông loại 800 lít, 1 tủ đông 600 lít và kho đông lạnh 4 tấn, 1 máy đóng gói hút chân không, bình gas và rất nhiều đèn khò…

Cơ quan chức năng đã niêm phong 120kg thịt giả đã thành phẩm. Ngoài ra, còn niêm phong 1 tấn thịt heo nguyên liệu chưa chế biến, 1 thùng nhãn thịt các loại.

Chi chục Thú y thành phố đã lấy các mẫu thịt thành phẩm và nguyên liệu đi kiểm nghiệm. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không đưa ra được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Một công nhân làm việc tại cơ sở này cho biết, đã làm việc hơn 6 tháng tại đây với mức lương 5 triệu đồng/tháng. “Mỗi ngày cơ sở cho “ra đời” hơn 100kg thịt giả nai, đà điểu, nhím. Đa số khách hàng cũng đều biết đây là “đặc sản” giả từ thịt heo nhưng vẫn mua về để chế biến cho thực khách” - công nhân này nói

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Chiều nay (17.6), phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại...