Thứ Hai, ngày 17/06/2019 19:46 PM (GMT+7)

Đợt nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở miền Bắc khi nào kết thúc?

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 22/04/2019 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng với nhiệt độ nhiều nơi có lúc vượt ngưỡng 40 độ C.

   

 dot nang nong gay gat dang dien ra o mien bac khi nao ket thuc? hinh anh 1

Nắng nóng gay gắt vẫn tiếp diễn trong vài ngày tới ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ảnh minh họa.

Theo đại diện Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (22/4), ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở phía Tây Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, Đà Nẵng đến Khánh Hòa với nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay phổ biến 35-37 độ C, một số nơi có nắng nóng gay gắt trên 38 độ C.

Dự báo, ngày mai (23/4), nắng nóng vẫn tiếp diễn ở phía Tây Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C; riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

“Nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Tây Bắc Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 27-28/4”, đại diện Trung tâm Dự báo KTTVQG cho hay.  

Do ảnh hưởng của nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hàng ngày, đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Song song với nắng nóng, cơ quan khí tượng cũng đưa ra cảnh báo mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên mực 5000m nên đêm nay và chiều tối mai ở các tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chị Lò Thị So, bản Bánh, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện...
Những lời khai mới của Vì Văn Toán về bà Hiền-mẹ Cao Mỹ Duyên (nữ...
Sau Giang “36”, công an bắt thêm 1 nghi can trong vụ bao vây xe chở...