Thứ Năm, ngày 20/09/2018 04:16 AM (GMT+7)

ĐSQ Việt Nam đề nghị Australia điều tra kẻ lừa đảo sinh viên Việt

authorHằng Phạm Thứ Sáu, ngày 08/01/2016 17:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 8.1, Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị đã gửi thư động viên các du học sinh Việt Nam tại Australia, trong đó nhấn mạnh Đại sứ quán luôn đồng hành và làm hết sức để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cộng đồng sinh viên.

   

Trong thư, Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết trong những ngày qua, cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia, đặc biệt là ở hai thành phố lớn Sydney và Melbourne, trải qua nhiều hoang mang, lo lắng do vụ Facebook Vi Tran lừa đảo vé máy bay. Đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng và đáng tiếc xảy ra với sinh viên Việt Nam tại Australia, đồng thời cũng là bài học cho tất cả mọi người.

 dsq viet nam de nghi australia dieu tra ke lua dao sinh vien viet hinh anh 1

Facebook có nick name Vi Tran bị tố cáo là lừa đảo bán vé giả

Đại sứ Lương Thanh Nghị nhấn mạnh:  "Đại sứ quán rất mong các bạn sinh viên bình tĩnh, đoàn kết, tuân thủ pháp luật sở tại, đồng thời hợp tác đầy đủ với các cơ quan chức năng của Australia. Hiện cảnh sát bang New South Wales đang tiến hành điều tra vụ việc.

Các bạn sinh viên là nạn nhân của vụ lừa đảo cần tuân thủ sự hướng dẫn của cảnh sát. Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cũng đã đề nghị Cảnh sát Liên bang và các cơ quan chức năng Australia hỗ trợ, phối hợp cùng cảnh sát bang New South Wales và Victoria khẩn trương điều tra để đưa ra ánh sáng kẻ lừa đảo, mang lại công bằng cho các bạn sinh viên".

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Văn phòng Đại diện Hàng không Việt Nam tại Australia cũng đang hết sức nỗ lực để thúc đẩy quá trình điều tra và hỗ trợ các bạn sinh viên gặp nạn trong khả năng của mình. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...