Thứ Tư, ngày 20/06/2018 09:32 AM (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay (15.5): Đầu tuần, miền Bắc mưa to, có dông mạnh

authorLục Vô Song Thứ Hai, ngày 15/05/2017 01:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Dự báo thời tiết hôm nay (15.5) của Trung tâm Khí tượng Thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh.

   

 du bao thoi tiet hom nay (15.5): dau tuan, mien bac mua to, co dong manh hinh anh 1

Dự báo thời tiết hôm nay (15.5): Đầu tuần, miền Bắc mưa to, có dông mạnh (Ảnh: TTKTTV)

Tin mới nhận nhất từ Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay rãnh áp thấp ở phía Bắc có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm nay có mưa rào và dông rải rác, ngày và đêm nay (15.5) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

 du bao thoi tiet hom nay (15.5): dau tuan, mien bac mua to, co dong manh hinh anh 2

Dự báo thời tiết Hà Nội, có mưa vừa, mưa to và dông. (Ảnh: IT)

Dự báo thời tiết hôm nay, Thủ đô Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ngoài ra, trong khoảng từ hôm nay 15-17.5, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay (15.5) trên biển, ở khu vực Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông.            

Dự báo trong rạng sáng và đêm nay (15.5), khu vực Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết hôm nay (15.5) của các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65- 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 68- 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 63- 96. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 đô C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 58 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60 - 95 Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65- 97. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...