Thứ Hai, ngày 23/07/2018 07:32 AM (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay (19.5): Miền Bắc giảm nhiệt sâu, tiếp tục có dông, đề phòng tố lốc

authorLục Vô Song Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 00:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Dự báo thời tiết hôm nay (19.5) của Trung tâm Khí tượng Thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của hội tụ gió nên Bắc Bộ nhiệt độ tiếp tục giảm sâu, có nơi xuống khoảng 19 độ C, mưa dông, cần đề phòng tố lốc.

   

 du bao thoi tiet hom nay (19.5): mien bac giam nhiet sau, tiep tuc co dong, de phong to loc hinh anh 1

Dự báo thời tiết hôm nay (19.5): Miền Bắc giảm nhiệt sâu, tiếp tục có dông, đề phòng tố lốc

Tin cảnh báo mưa dông trên diện rộng

Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo thời tiết hôm nay,  đêm hôm qua và ngày hôm nay (19.5), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng vùng núi phía Bắc có nơi mưa vừa, một số nơi có lượng mưa khá lớn như: Sìn Hồ 30.7mm, Tam Đường 35.9mm, SaPa 27.9mm, Đồng Văn 22.7mm. 

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao nên dự báo thời tiết hôm nay(19.5), ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên hôm nay và ngày mai ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết hôm nay (19.5) trên biển:

Ở  khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông.

Dự báo rạng sáng hôm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết hôm nay (19.5) của các vùng trên cả nước:

Khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70% - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 25 - 28 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58% - 94%. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, đêm 18 và ngày 19/5, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Tây Nguyên có độ ẩm từ 60% - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C. Tại Nam Bộ, độ ẩm từ 58 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Đa số tài sản là bất động sản của hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng cũng như...