Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 15:50 PM (GMT+7)

Dụ dân mua bóng đèn năng lượng mặt trời giá cắt cổ

authorNgọc Vũ Thứ Hai, ngày 12/10/2015 06:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giá chỉ có 35.000- 50.000 đồng nhưng một nhóm đối tượng đã dụ dỗ người dân trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị mua bóng đèn mà chúng gọi là “bóng đèn năng lượng mặt trời” với giá đắt gấp 25 lần so với thực tế.

   

 du dan mua bong den nang luong mat troi gia cat co hinh anh 1

Bóng đèn mà các đối tượng lừa đảo dụ người dân mua với giá cao gấp 25 lần so với giá thực tế. Ảnh:  N.V

Chị Hồ Thị Thiên (xã Triệu Độ) kể, ngày 19.8 vừa qua, trong lúc gia đình đang ăn cơm trưa thì 2 nam thanh niên, nói giọng miền Nam vào giới thiệu là nhân viên Công ty TNHH Sản xuất thương mại điện năng lượng mặt trời, có trụ sở đóng tại quận Tân Phú, TP.HCM.  Họ đặt vấn đề thuê khoảng 2-3 m2 đất ở góc vườn để đặt bảng quảng cáo cho công ty với mức giá 1,5 triệu đồng/tháng/m2. Nghĩ chẳng mất gì nên gia đình chị Thiên đồng ý. Ngay sau đó, một nam thanh niên đưa ra một số bóng đèn, và bảo rằng đó là “bóng đèn năng lượng mặt trời”, cần gia đình mua ủng hộ.  “Ban đầu tôi  không mua, nhưng sau đó nghe họ nói ngọt quá nên đã chạy đi mượn tiền của hàng xóm để mua một bóng đèn với giá 790.000 đồng” -  chị Thiên nói và cho biết thêm: “Họ nói nếu đèn không phát sáng nữa thì đem phơi nắng 1-2 tiếng đồng hồ đèn sẽ sáng lại, dùng được 20 đêm. Tôi đã thử và biết chỉ là lừa đảo”.

Cũng với chiêu thức trên, 2 nam thanh niên  này đã dụ dỗ được ông Nguyễn Chờ (xã Triệu Độ) mua 3 bóng đèn với giá 2,7 triệu đồng.

Ông Hoàng Công Phúc – Phó Công an xã Triệu Độ cho biết, sau khi nhận tin báo từ dân, ông đã lên mạng, tìm gọi đến số điện thoại của giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại điện năng lượng mặt trời thì nhận được câu trả lời rằng công ty không hề có chi nhánh, nhân viên ở Quảng Trị.

 Được biết, không chỉ Triệu Độ mà một số xã trên địa bàn huyện Triệu Phong cũng mắc bẫy, mua bóng đèn của chúng.

Xem bình luận
Cần thông báo rộng rãi để người dân biết mà tránh bị mất tiền oan.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

14 người quá khích bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định tạm giữ...
Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...
Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...