Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:42 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 27/01/2014 23:24 PM (GMT+7)

Du học sinh Việt tại Pháp tìm về cội nguồn qua triển lãm ảnh

Hưởng ứng năm Việt Nam - Pháp 2014 và nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Ngọ, vừa qua (14 - 17.1), Hội sinh viên Việt Nam tại Grenoble đã tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề "Việt Nam, Tìm về nguồn cội" tại thư viện khoa học của các trường đại học ở Grenoble, Pháp.

   
Hơn 40 tác phẩm tại triển lãm được chọn lọc từ những bức ảnh được chụp bởi các thành viên AEVG và các nhiếp ảnh gia tại Việt Nam như Đỗ Mạnh Cường, Trần Bảo Hòa, Nguyễn Lê Hoàng, Nguyễn Xuân Đàm..., trong đó có nhiều bức ảnh đã đạt được giải cao trong các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín như "Việt Nam mến yêu", "Khoảnh khắc Việt Nam" hay "Làng quê Việt Nam". Tiêu chí của buổi triển lãm là tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống và con người Việt Nam một cách chân thực và gần gũi nhất.

Anh Đinh Văn Quang - thành viên ban tổ chức triển lãm chia sẻ: "Thông qua cuộc triển lãm nói riêng và tháng quảng bá văn hóa Việt Nam tại Grenoble nói chung, chúng tôi muốn chia sẻ sự độc đáo, đa dạng trong nền văn hóa cũng như vẻ đẹp của Việt Nam tới cộng đồng sinh viên quốc tế tại đây."

Triển lãm không chỉ thu hút các sinh viên Việt Nam tại Grenoble mà còn thu hút cả những sinh viên Pháp và quốc tế cũng như người dân bản địa.

Ông Didier – giáo sư của đại học UJF, Grenoble cho biết: “Đây là năm thứ hai tôi đến xem triển lãm của các bạn. Nhờ thế mà tôi biết được rằng đất nước Việt Nam của các bạn không chỉ có chiến tranh, nghèo khổ mà thực sự đang chuyển mình với cuộc sống hiện đại nhưng cũng không làm mất đi những đặc trưng truyền thống rất riêng."

Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa - ẩm thực - nghệ thuật trong tháng văn hóa Việt Nam tại Grenoble.
 du hoc sinh viet tai phap tim ve coi nguon qua trien lam anh hinh anh 1 Tác phẩm "Chiều Long Biên" của tác giả Đỗ Mạnh Cường
 du hoc sinh viet tai phap tim ve coi nguon qua trien lam anh hinh anh 2 Tác phẩm "Hội đua voi" của tác giả Trần Bảo Hòa.
 du hoc sinh viet tai phap tim ve coi nguon qua trien lam anh hinh anh 3 Tác phẩm "Ông Đồ" của tác giả Nguyễn Lê Hoàng FPT.
 du hoc sinh viet tai phap tim ve coi nguon qua trien lam anh hinh anh 4 Tác phẩm "Phiên chợ ngày xuân, Si Ma Cai" của tác giả Hoàng Long
 du hoc sinh viet tai phap tim ve coi nguon qua trien lam anh hinh anh 5 Tác phẩm "Thuyền bên sông" của tác giả Nguyễn Lê Hoàng FPT.
 du hoc sinh viet tai phap tim ve coi nguon qua trien lam anh hinh anh 6 Tác phẩm "Hoàng hôn Quan Lạn" của tác giả Phan Viết Phong, Grenoble.
 du hoc sinh viet tai phap tim ve coi nguon qua trien lam anh hinh anh 7 Tác phẩm "Nghề hương Cao thôn" của tác giả Đỗ Mạnh Cường
 du hoc sinh viet tai phap tim ve coi nguon qua trien lam anh hinh anh 8 Tác phẩm "Cất vó" của tác giả Trần Bảo Hòa.
 du hoc sinh viet tai phap tim ve coi nguon qua trien lam anh hinh anh 9 Tác phẩm "Qua cầu" của tác giả Nguyễn Lê Hoàng FPT
 du hoc sinh viet tai phap tim ve coi nguon qua trien lam anh hinh anh 10 Tác phẩm "Tây Bắc mùa thu hoạch" của tác giả Nguyễn Xuân Đàm
 du hoc sinh viet tai phap tim ve coi nguon qua trien lam anh hinh anh 11 Triển lãm thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều người, trong đó có cả bạn bè quốc tế.
 du hoc sinh viet tai phap tim ve coi nguon qua trien lam anh hinh anh 12
Theo Vũ Phong - Thu Thùy (Vũ Phong - Thu Thùy)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...