Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 11:35 AM (GMT+7)

Du khách ngỡ ngàng chiêm ngưỡng khinh khí cầu trên cao nguyên Mộc Châu

authorHà Hoàng Thứ Năm, ngày 14/02/2019 09:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (14.2), Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế đã diễn ra tại Quảng trường Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Lễ hội đã thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương đến tham gia trải nghiệm, tạo nên một bầu không khí sôi động trên cao nguyên Mộc Châu.

   

Đây là lần thứ 2, huyện Mộc Châu đăng cai tổ chức Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế, nhằm mở ra sản phẩm du lịch mới, hiện đại, độc đáo, nâng cao sức hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước đến với Mộc Châu trong thời gian tới. Năm nay, Lễ hội bay khinh khí cầu được tổ chức với 3 loại hình: Bay treo với giá 150.000 đồng/người, bay tự do 6,5 triệu đồng/người, ngoài ra còn có bay biểu diễn cho các khán giả chiêm ngưỡng.  

 du khach ngo ngang chiem nguong khinh khi cau tren cao nguyen moc chau hinh anh 1

Nhiều du khách đến tham gia Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế tại Mộc Châu từ rất sớm và tranh thủ lưu giữ cho mình những tấm ảnh làm kỷ niệm.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu - cho biết: "Để đảm bảo Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế diễn ra tốt đẹp, chúng tôi đã chỉ đạo các ban ngành liên quan tham mưu và phối hợp với Công ty TNHH khinh khí cầu Ballooning Media đem đến những màn biểu diễn bay đẹp mắt cho người dân và khách du lịch chiêm ngưỡng, trải nghiệm. Khi du khách bay trên khí cầu, sẽ chiêm ngưỡng được toàn cảnh những khu du lịch nổi tiếng, hấp dẫn ở Mộc Châu. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch cao nguyên Mộc Châu đến với bạn bè trong nước và quốc tế trong tương lai".   

 du khach ngo ngang chiem nguong khinh khi cau tren cao nguyen moc chau hinh anh 2

 du khach ngo ngang chiem nguong khinh khi cau tren cao nguyen moc chau hinh anh 3

Công tác chuẩn bị cho Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế được Ban tổ chức triển khai rất kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo cho du khách trải nghiệm tốt nhất.

Đặc biệt là vào hồi 19h30 trong 2 buổi tối 14 - 15.2, tại Quảng trường Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu sẽ diễn ra đêm nhạc hội khinh khí cầu. Đêm nhạc có sự tham gia của các chuyên gia quốc tế đã từng tổ chức bay khinh khí cầu đến từ các nước Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan, nhằm đem đến các tiết mục đặc sắc cho người người dân và du khách thập phương.

Lịch trình bay từ 6h đến 7h sáng các ngày 14, 15, 16.2 và sẽ có 1 khinh khí cầu bay tự do ngắm toàn cảnh cao nguyên Mộc Châu lúc bình minh. Từ 6h30 - 8h30 và từ 16h30 - 18h30 trong 3 ngày trên sẽ có các khinh khí cầu bay treo biểu diễn tại Quảng trường.  

 du khach ngo ngang chiem nguong khinh khi cau tren cao nguyen moc chau hinh anh 4

Đông đảo du khách không ngần ngại đường sá xa xôi đến tham gia Lễ hội khinh khí cầu tại Mộc Châu.

Anh Hà Văn Vũ - người dân ở thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu phấn khởi chia sẻ: "Năm ngoái, do tôi bận nên không đưa gia đình đến đây chiêm ngưỡng được. Khi nghe tin hôm nay sẽ diễn ra khai mạc Lễ hội khinh khí cầu, tôi quyết định cùng gia đình đến đây từ lúc 6h để bay và chiêm ngưỡng cảnh quan Mộc Châu từ trên cao. Tôi thấy bầu không khí rất vui tươi, rất đông khách du lịch ở khắp nơi đến tham gia".

 du khach ngo ngang chiem nguong khinh khi cau tren cao nguyen moc chau hinh anh 5

 du khach ngo ngang chiem nguong khinh khi cau tren cao nguyen moc chau hinh anh 6

3 khinh khí cầu bay biểu diễn tại  Quảng trường Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Buổi pháp thoại đặc biệt kéo dài gần 3 giờ tại chùa Ba Vàng...
Những biệt thự “độc nhất”, “có một không hai” tại TP.Đồng Hới (tỉnh...
Đó là lời trăn trở của Đại đức Thích Đạo Hiển - Phó ban Trị sự kiêm...