Thứ Năm, ngày 18/10/2018 06:25 AM (GMT+7)

Dự kiến ngày 9.10 sẽ biết nguyên nhân cá chết hàng loạt ở Hồ Tây

authorĐình Thắng Thứ Ba, ngày 04/10/2016 16:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với Dân Việt chiều 4.10, TS Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TNMT) cho biết, Tổng cục đang phối hợp cùng Hà Nội và các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân cá chết hàng loạt ở Hồ Tây.

   

TS Hoàng Dương Tùng cho biết: “Chúng tôi đã lấy rất nhiều mẫu nước, trầm tích (bùn) để đưa đi phân tích. Khoảng 5 ngày nữa sẽ có kết quả phân tích các mẫu nước, trầm tích. Dựa trên những kết quả đó, cùng với các mẫu phân tích của đơn vị khác sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc đưa ra kết luận nguyên nhân cá chết là gì”.

 du kien ngay 9.10 se biet nguyen nhan ca chet hang loat o ho tay hinh anh 1

Các lực lượng chức năng khẩn trương vớt hàng trăm tấn cá chết trắng bất thường ở Hồ Tây (Hà Nội) trong mấy ngày vừa qua. Ảnh: Trần Quang

Được biết, cùng phối hợp với TP.Hà Nội truy tìm nguyên nhân cá chết, còn có Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT).

Trao đổi với Dân Việt, ông Như Văn Cẩn - Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng thủy sản - nói: “Có mấy đơn vị của Tổng cục Thủy sản cùng tham gia tìm hiểu nguyên nhân cá chết hàng loạt ở Hồ Tây. Chúng tôi đã thu thập rất nhiều mẫu cá để đưa đi phân tích, hiện nay các đơn vị vẫn đang làm việc hết sức khẩn trương, mấy ngày nữa mới có kết quả phân tích”.

Theo xác định bước đầu của các cơ quan chức năng, kết quả kiểm tra nhanh cho thấy toàn bộ nước mặt của Hồ Tây không có ôxy. Các cơ quan chức năng đang xác định vì sao mất ôxy trong nguồn nước, cũng như những nguyên nhân khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...