Thứ Ba, ngày 26/06/2018 01:13 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 13/01/2014 08:03 AM (GMT+7)

Đưa điện ra Phú Quốc bằng cáp ngầm xuyên biển

Sau gần 2 tháng thi công, hôm qua 12.1, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã tiến hành đóng điện tại trạm 110kV Hà Tiên dự án cáp ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc.

   
Đây là bước đầu tiên trước khi đóng điện tại các trạm phụ tải để cung cấp điện lưới quốc gia cho Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) vào trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.

Một số khu vực của Phú Quốc sẽ chính thức có điện lưới quốc gia vào hôm nay 13.1, về đích trước 6 tháng so với kế hoạch ban đầu. Tuyến cáp ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc có chiều dài trên 55,8km, là tuyến cáp ngầm xuyên biển dài nhất Đông Nam Á. Với tổng vốn đầu tư 2.336 tỷ đồng, dự án không chỉ cung cấp điện cho sinh hoạt của người dân với giá cả hợp lý, mà còn phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh và dịch vụ du lịch; góp phần quan trọng cho việc xây dựng đảo Phú Quốc trở thành một đặc khu kinh tế.

Dự án cáp ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc là công trình cáp điện ngầm xuyên biển dài nhất Đông Nam Á hiện nay.

Tuyến cáp ngầm 110kV sử dụng loại cáp 1 sợi 3 lõi, với hơn 57 km cáp ngầm chạy dưới đáy biển. Đây là dự án thuộc nhóm A do có quy mô lớn, công nghệ tiên tiến và lần đầu tiên được áp dụng ở Việt Nam.

Theo Mai Hương (Mai Hương)
Xem bình luận
Có một điều không biết dự án này đã nghiên cứu chưa, là khi có điện lưới Phú Quốc sẽ càng có đà phát...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Sau 10 ngày mất tích, ông Lân may mắn được dân đi rừng phát hiện...