Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 14:16 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 04/10/2016 15:20 PM (GMT+7)

Đưa hộp đen Su-30 gặp nạn sang Nga khôi phục

Cơ quan điều tra đã đưa hộp đen của máy bay CASA-212 sang Pháp đọc thông tin, còn hộp đen Su-30 do bị xây xát và vỡ nên được đưa về Nga để khôi phục lại.

   

Ngày 4/10, tại cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Bá (quận Hải Châu) đề nghị Quốc hội công bố nguyên nhân máy bay Su-30 và CASA-212 bị rơi trên biển hồi tháng 6. "Cử tri muốn biết đây là tai nạn thuần túy hay lý do khác", ông Bá đặt câu hỏi.

 dua hop den su-30 gap nan sang nga khoi phuc hinh anh 1

Ông Đinh Thế Huynh tiếp xúc cử tri Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Đinh Thế Huynh (Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư) cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân hai máy bay quân sự gặp sự cố, đã tìm được hộp đen và gửi ra nước ngoài đọc dữ liệu.

"Đơn vị điều tra của không quân đưa hộp đen của CASA-212 sang Pháp, nơi có trụ sở của hãng Airbus để đọc thông tin. Riêng hộp đen Su-30, khi tìm được đã bị xây xát và vỡ, nên đưa về Nga khôi phục lại. Khi nào có kết quả sẽ thông báo cho người dân", ông Huynh nói.

Sáng 14/6, tiêm kích Su-30MK2 số hiệu 8585 gặp nạn khi thiếu tá Nguyễn Hữu Cường và thượng tá Trần Quang Khải làm nhiệm vụ huấn luyện trên vùng biển phía đông Nghệ An. Một ngày sau, thiếu tá Cường (39 tuổi) được tàu của ngư dân cứu sống. Quá trình tìm kiếm phi công Trần Quang Khải, máy bay CASA-212 chở 9 người đã rơi trên vùng biển Hải Phòng, cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 44 hải lý. Thi thể phi công Trần Quang Khải được tìm thấy hôm 17/6. Ngày 24/6, Bộ Quốc phòng xác nhận 9 thành viên tổ bay CASA hy sinh.

Theo Nguyễn Đông (vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo một lãnh đạo C72 (Bộ Công an), hộ khẩu là một hình thức để...
Mỗi lần chạm nhẹ vào thân cây ổi, những chiếc lá sẽ rung lên bần...
Ngoài bị khiển trách, một bác sĩ ở Thừa Thiên - Huế còn bị xử phạt...