Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 03:06 AM (GMT+7)

Đua nhau sờ rùa quý hiếm nặng gần nửa tạ để lấy may

authorAn Sơn Thứ Hai, ngày 28/03/2016 17:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin rằng việc sờ vào con rùa sẽ đem lại may mắn, phát tài phát lộc nên người dân ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) đã đổ xô đi sờ mai con rùa biển quý hiếm vừa bắt được.

   

  dua nhau so rua quy hiem nang gan nua ta de lay may hinh anh 1

Cá thể rùa biển quý hiếm nặng gần nửa tạ anh Lê Tề vừa bắt được.

Sáng nay (28.3), anh Lê Tề (ngụ thôn Miêu Nha, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) đang thu hoạch nò sáo trên đầm phá Tam Giang thì bắt được một cá thể rùa biển quý hiếm có trọng lượng lớn. Con vật sau đó được anh Tề và nhiều ngư dân trong vùng đưa về nhà anh này.

Hay tin gia đình anh Tề bắt được rùa quý hiếm, rất nhiều người dân hiếu kỳ ở xã Lộc Điền và các địa phương lân cận đổ xô đến nhà anh Tề để xem rùa. Tin rằng việc sờ vào con rùa sẽ đem lại may mắn, phát tài phát lộc nên người dân đua nhau sờ vào mai của con vật này.

Nhận được tin báo, cán bộ của Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế đã về địa phương tiến hành các thủ tục để thả con rùa này về biển. Theo Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên- Huế, cá thể rùa biển này dài gần 1m, có trọng lượng 45kg, thuộc họ vích, là động vật hoang dã quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam.

Sau khi tiến hành các thủ tục, Chi cục Thủy sản tỉnh đã cùng gia đình anh Tề vận chuyển con rùa quý này về bãi biển ở xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc) để thả về biển.

Xem bình luận
Sờ rùa ko phải để may mà là để trường thọ mới đúng.
Bình luận có 0 phản hồi
Mê tín không có căn cứ!
Bình luận có 0 phản hồi
Hài quá!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...