Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:08 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/02/2017 15:26 PM (GMT+7)

Đưa thi thể thủy thủ bị cướp biển bắn chết về Hải Phòng

Thi thể thủy thủ bị cướp biển bắn chết sẽ được đưa về trong vòng 2-3 ngày nữa. Đó là khẳng định của đại diện Công ty cổ phần Vận tải biển Quốc tế chiều nay (22.2).

   

Chiều nay, ông Phan Văn Hiền, Phòng Quản lý an toàn, Công ty cổ phần Vận tải biển Quốc tế (đơn vị quản lý tàu Giang Hải) cho biết, trong chiều nay ông sẽ lên máy bay để bay sang Philippines nhận thi thể thuyền viên Vũ Đức H bị cướp biển bắn chết ngày 19.2.

“Việc đưa thi thể thuyền viên H về Hải Phòng qua đường hàng không là dự kiến. Có thể 2-3 ngày nữa sẽ về đến sân bay Cát Bi”, ông Hiền cho biết.

 dua thi the thuy thu bi cuop bien ban chet ve hai phong hinh anh 1

Người thân của các thuyền viên tàu Giang Hải mong tin từng giây từng phút.

Sáng 22.2, các gia đình các thuyền viên đang bị cướp biển bắt giữ tại Philippines cho biết họ mong chờ thông tin từ phía các cơ quan chức năng để yên tâm về người thân của mình.

“Chúng tôi hiểu rằng người thân mình bị như vậy là rất không may mắn. Gia đình chỉ mong phía công ty thông báo thông tin cụ thể để chúng tôi biết tình hình của người thân” - bà Bùi Thị Thảo, em ruột của Thuyền trưởng tàu Giang Hải nói.

Bà Thảo cũng đồng thời là cô của thuyền viên bị bắn chết Vũ Đức H, cô của Đại phó Đỗ Hữu Nghĩa (SN1987, một trong 6 thuyền viên bị cướp biển bắt giữ tại Philippines). “Trên tàu đó, hầu hết là con cháu trong nhà. Anh Viện là lớn nhất có trách nhiệm chỉ bảo các em, các cháu” - bà Thảo chia sẻ.

Theo Hải Đường-Bích Ngọc (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...