Thứ Tư, ngày 16/01/2019 07:10 AM (GMT+7)

Đục tàu đang cháy để tránh 3.000 lít dầu và bình gas phát nổ

authorCảnh Thắng Thứ Tư, ngày 05/07/2017 17:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chiếc tàu của ngư dân đang neo đậu tại bến thuộc địa phận xã Quỳnh Nghĩa thì bất ngờ bốc cháy. Trong chốc lát, ngọn lửa bao trùm gây thiệt hại hơn 6 tỷ đồng.

   

Chiều 5.7, ông Tô Duy Hiền - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, vụ cháy tàu đánh cá nói trên xảy ra vào khoảng 13h trưa cùng ngày.

Theo đó, vào thời gian trên, chiếc tàu cá mang số hiệu NA 92555TS của ngư dân Bùi Tú, ở xóm Hòa Bình, xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu đang neo đậu tại bến cảng thuộc xã Quỳnh Nghĩa bất ngờ bốc cháy.

 duc tau dang chay de tranh 3.000 lit dau va binh gas phat no hinh anh 1

Hiện trường vụ cháy tàu khiến thiệt hại của ngư dân Bùi Tú 6 tỷ đồng

Trao đổi với Dân Việt ông Tô Duy Hiền cho biết: “Con tàu của ngư dân Bùi Tú cập bến lúc 8h30’ sáng nay, sau khi bán cá cho các thương lái thì đến quá nửa trưa bất ngờ bốc cháy. Thấy vậy mọi người hô hoán và tiến hành dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bốc cháy từ khoang máy - trong đó còn chứa 3.000 lít dầu và 1 bình gas nên rất sợ bị phát nổ. Để cứu con tàu, nhiều ngư dân đã phải lặn xuống nước dùng các vật dụng đục boong tàu cho nước vào để con tàu chìm xuống. Sau một thời gian nỗ lực, chiếc tàu đã chìm xuống nước và đám cháy cũng được dập tắt. Thiệt hại con tàu ước tính lên đến hơn 6 tỷ đồng...”, ông Tô Duy Hiền nói.

Cũng theo ông Tô Duy Hiền, để hỗ trợ ngư dân khắc phục hậu quả, trong thời gian tới chính quyền sẽ huy động người dân đóng góp giúp đỡ gia đình ông Bùi Tú khắc phục con tàu.

Nguyên nhân ban đầu có thể do bị chập điện. Được biết chiếc tàu bị cháy của ông Bùi Tú có giá hơn 6 tỷ đồng. Đã đi vào hoạt động được gần 5 năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...