Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 03:09 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 08:25 AM (GMT+7)

Dựng hầm Đờ Cát bằng nến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Để tưởng nhớ công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những anh hùng dân tộc đã chiến đấu làm nên thắng lợi lịch sử Điện Biên Phủ 7.5.1954, tối qua (7.5), đông đảo người dân trên cả nước đã về viếng và tưởng nhớ Đại tướng tại nhà riêng (30 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội).

   

 dung ham do cat bang nen vieng dai tuong vo nguyen giap hinh anh 1 Trong ngày kỷ niệm 60 năm thắng lợi chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2014) đông đảo người dân cả nước đã tìm về ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội) để tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người chỉ huy chiến dịch lịch sử và những người đã sát cánh cùng Đại tướng làm nên chiến thắng chấn động địa cầu, đánh bại thực dân Pháp xâm lược.
 dung ham do cat bang nen vieng dai tuong vo nguyen giap hinh anh 2
 dung ham do cat bang nen vieng dai tuong vo nguyen giap hinh anh 3
 dung ham do cat bang nen vieng dai tuong vo nguyen giap hinh anh 4 Một số người dân đã mang những cây nến đến khuôn viên nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và xếp hình lá cờ Tổ quốc tung bay trên hầm chỉ huy của tướng Đờ Cát tại Điện Biên Phủ.
 dung ham do cat bang nen vieng dai tuong vo nguyen giap hinh anh 5
 dung ham do cat bang nen vieng dai tuong vo nguyen giap hinh anh 6 Người dân xếp nến ngày quân dân Việt Nam làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7.5.1954.
 dung ham do cat bang nen vieng dai tuong vo nguyen giap hinh anh 7 Trong số những người về viếng và tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp có nhiều người lính.
 dung ham do cat bang nen vieng dai tuong vo nguyen giap hinh anh 8 Họ xúc động hát những ca khúc hào hùng ca ngợi tinh thần chiến đấu bất diệt của quân dân ta để làm nên chiến dịch lịch sử, như "Hò kéo pháo"...
 dung ham do cat bang nen vieng dai tuong vo nguyen giap hinh anh 9 Cựu chiến binh Vũ Thị Diệu Hương xúc động khi những ký ức về Đại tướng tràn về.
 dung ham do cat bang nen vieng dai tuong vo nguyen giap hinh anh 10
 dung ham do cat bang nen vieng dai tuong vo nguyen giap hinh anh 11 Hàng trăm người dân thắp nến bên trong khuôn viên nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và hát những ca khúc cách mạng nổi tiếng như một cách tưởng nhớ công lao của Đại tướng và những người đã chiến đấu, ngã xuống để làm nên trận thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đánh bại đế quốc thực dân xâm lược.
 dung ham do cat bang nen vieng dai tuong vo nguyen giap hinh anh 12 Cổng số nhà 30 Hoàng Diệu lúc 20h30 tối 7.5 vẫn có nhiều người dân về viếng và tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Theo Xuân Lực - Đàm Duy (Xuân Lực - Đàm Duy)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...