Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:57 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 23/06/2016 10:45 AM (GMT+7)

Dừng ký hợp đồng nhân viên khoa Sản “buôn” điện thoại trong giờ làm

Bệnh viện Bạch Mai vừa có báo cáo gửi Bộ Y tế về việc xử lý trường hợp nhân viên khoa Sản bị bệnh nhân phản ánh nói chuyện điện thoại quá lâu trong giờ làm việc, khiến người bệnh phải chờ đợi.

   

ệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi nhận được phản ánh này và công văn của Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ việc, Ban Giám đốc và các phòng ban chức năng liên quan của bệnh viện đã yêu cầu lãnh đạo Khoa Phụ sản làm việc với nhân viên trên để làm rõ vấn đề. Nữ nhân viên này cũng đã có bản tường trình về vụ việc.

Theo đó, hình ảnh nhân viên y tế khoa Sản đăng tải trên mạng xã hội, là điều dưỡng trung cấp Nguyễn Thị Nguyệt hiện đang là học viên nâng cao tay nghề, đang thử việc tại Khoa Phụ sản chờ xét ký hợp đồng lao động.

 dung ky hop dong nhan vien khoa san “buon” dien thoai trong gio lam hinh anh 1

Theo tường trình của học viên này, thời gian mà học viên này nghe điện thoại là gần 4 phút. Sự việc này xảy ra vào khoảng lúc 16h15 phút ngày 10/6 tại phòng khám Phụ của Khoa Phụ sản- Bệnh viện Bạch Mai. Tại thời điểm này có hai nhân viên (tính cả điều dưỡng trung cấp Nguyễn Thị Nguyệt) đang có mặt để phục vụ việc đón tiếp và trả kết quả cho người bệnh. Do khoảng thời gian này là gần cuối giờ nên không có nhiều người bệnh đến khám.

Cũng theo báo cáo của lãnh đạo khoa Phụ sản, thời gian học viên Nguyễn Thị Nguyệt học tập và thử việc tại đây cho đến trước khi xảy ra sự việc này chưa từng vi phạm bất cứ hình thức kỷ luật nào về kỹ năng giao tiếp và ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh và với đồng nghiệp. Học viên cũng có quá trình học tập chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã nghiêm túc nhắc nhở Ban lãnh đạo Khoa Phụ sản cũng như toàn bộ cán bộ, viên chức, học viên trong đơn vị phải nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm phục vụ người bệnh. Đồng thời thực hiện nghiêm túc quy định về Quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ sở y tế.

Riêng với học viên Nguyễn Thị Nguyệt, Ban lãnh đạo BV Bạch Mai quyết định tạm dừng ký hợp đồng lao động, chuyển việc học tập sang vị trí khác để tiếp tục thử thách. Đồng thời phê bình nghiêm khắc học viên này và nếu có tái phạm với bất cứ hình thức kỷ luật nào sẽ bị chấm dứt học việc tại Bệnh viện.

Theo Tú Anh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...