Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 09:39 AM (GMT+7)

Dùng nguồn không chính thống, nhiều thí sinh làm hồ sơ dự thi sai

authorTùng Anh Thứ Hai, ngày 03/04/2017 15:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 3 ngày nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017, Bộ GD ĐT vừa cho biết đã có nhiều thí sinh sai sót vì sử dụng các tài liệu, nguồn tin hướng dẫn thi không chính thống.

   

Cụ thể,  ngày 3.4, đại diện Bộ GD ĐT cho biết, qua hai ngày đầu tiên thực hiện đăng ký dự thi bộ phận tiếp nhận hồ sơ ở một số địa phương cho biết, có những thí sinh kê khai nguyện vọng đăng ký dự thi chưa chính xác về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển, ví dụ mã ngành trình độ đại học vẫn dùng D mà không dùng 52, trình độ cao đẳng vẫn dùng C mà không dùng 51 ở đầu mã ngành.

Nguyên nhân theo phản ảnh của một số trường, một số địa phương là do thí sinh sử dụng các tài liệu, nguồn thông tin hướng dẫn thi và tuyển sinh không chính thống dựa vào tài liệu của những năm trước, chưa cập nhật.

 dung nguon khong chinh thong, nhieu thi sinh lam ho so du thi sai hinh anh 1

Thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ thi THPT quốc gia từ ngày 1.4 - 20.4 (ảnh: Đàm Duy)

Năm 2017, Bộ GD ĐT đã triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức thi, tuyển sinh. Để tránh sai sót khi thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển vào đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, Bộ đặc biệt lưu ý thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Những nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ bị loại vì phần mềm không chấp nhận.


Để đảm bảo đăng ký xét tuyển chính xác, tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh, Bộ GD ĐT lưu ý các thí sinh phải nghiên cứu kỹ quy chế thi, quy chế tuyển sinh, các văn bản hướng dẫn liên quan và đặc biệt cần tìm hiểu rõ thông tin tuyển sinh của trường mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký trong Đề án tuyển sinh của từng trường đã được công bố công khai trên Trang thông tin điện tử của trường và tại Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ GD ĐT (địa chỉ thituyensinh.vn).

Đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành CĐ ngoài sư phạm sẽ không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD ĐT mà thực hiện theo hướng dẫn của Bộ LĐTB & XH và quy định cụ thể của từng trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...