Thứ Hai, ngày 16/09/2019 15:30 PM (GMT+7)

Dùng tài khoản Facebook lừa mua vé máy bay ở Nhật Bản

authorVinh Hải Thứ Năm, ngày 10/03/2016 18:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 10.3, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) đã ra thông báo về tình trạng khách hàng mua phải vé máy bay giả mạo ở Nhật Bản.

   

Theo đó, trong thời gian gần đây có đối tượng rao bán giá máy bay giá rẻ bằng tài khoản Facebook mang tên “Dịch vụ Hàng không – Airserco”.

Một số khách hàng đã tin tưởng giao dịch qua tài khoản Facebook kể trên. Sau khi khách giao dịch qua facebook và cung cấp các thông tin cá nhân, hành trình, đối tượng sẽ đặt vé qua website của VNA theo hình thức giữ mã đặt chỗ trên hệ thống và trả tiền sau (mã này chỉ có hiệu lực khi được thanh toán trực tuyến).

 dùng tài khoản facebook lùa mua vé máy bay ỏ nhạt bản hinh anh 1

Trước đó vào tháng 1 đã có nhiều du học sinh Việt Nam tại Úc bị lừa đảo khi mua vé máy bay thông qua tài khoản Facebook có tên Vi Tran.

Tiếp đó, đối tượng gửi mã đặt chỗ cho khách theo đúng email tự động xác nhận mà VNA gửi sau khi đặt vé. Khách lên hệ thống kiểm tra đúng mã hành trình, tên tuổi sẽ tin tưởng chuyển khoản.

Theo xác minh của VNA, đối tượng rao bán vé đã cung cấp số tài khoản của một công ty bán thẻ game tại Tokyo (Nhật Bản) cho khách chuyển tiền. Sau khi khách chuyển tiền xong đối tượng không xuất vé cho khách mà gọi điện cho công ty bán thẻ game để lấy thẻ và sẽ tìm cách đổi thẻ này ra tiền mặt.

Nghĩa là số tiền hành khách trả để mua vé máy bay không được chuyển vào hãng hàng không mà vào thẳng túi kẻ lừa đảo rao bán vé.

Trước đó vào tháng 1.2016, các diễn đàn của du học sinh Việt Nam tại Úc đã phản ánh việc một tài khoản Facebook có tên Vi Tran rao bán vé giá rẻ của VNA. Nhưng nhiều người chuyển tiền đã không nhận được vé máy bay.

Phía VNA cũng khẳng định "Vi Tran" không phải là đại lý chính thức có hợp đồng thương mại với hãng.

Hãng hàng không VNA đã khuyến cáo hành khách lựa chọn 1 trong 3 phương thức mua vé máy bay để tránh hành vi gian lận thương mại hay mua phải vé giả.

Một là mua trực tiếp trên website của VNA tại địa chỉ: www.vietnamairlines.com. Hai là mua tại các phòng vé của VNA trong và ngoài nước; ba là mua tại các đại lý chính thức của VNA trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ phòng vé và danh sách các đại lý chính thức được ủy quyền của VNA, có đăng ký kinh doanh hợp pháp tại nước sở tại được cập nhật trên website của hãng. Các đại lý bán vé của VNA đều có giấy chứng nhận đại lý chính thức với địa chỉ trên giấy chứng nhận và địa chỉ trụ sở đại lý trùng khớp nhau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng sớm 15/9, tại Quảng Trường Hồ Chí Minh, TP.Vinh, Nghệ An,...
Thi thể một bé gái khoảng 15 tháng tuổi và một người đàn ông (được...
Một lãnh đạo địa phương cho biết, người cha trong vụ nghi cả nhà...