Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 07:21 AM (GMT+7)

Dùng "thần dược" trị tiểu đường, 4 bệnh nhân bị tiên lượng tử vong

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 09/03/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều bệnh nhân có tiền sử bị tiểu đường xác nhận đã dùng thuốc đông dược mua trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, trong số này có 4 người tiên lượng tử vong, người nhà xin bệnh viện cho về.

   

Chiều nay (9.3), thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ cho biết, trong số 10 bệnh nhân tiền sử bị tiểu đường xác nhận sử dụng "thần dược" trị tiểu đường không rõ nguồn gốc, có 4 người bị tiên lượng tử vong, người nhà đã xin về. Trong 4 người trên, có 2 người sống tại TP.Cần Thơ, 2 người khác sống ở tỉnh Vĩnh Long.

 dung "than duoc" tri tieu duong, 4 benh nhan bi tien luong tu vong hinh anh 1

Một nạn nhân ở quận Ô Môn (TP.Cần Thơ) nhập viện cấp cứu sau thời gian dài uống thuốc đông dược trôi nổi.

Những bệnh nhân trên nhập viện trong tình trạng rất nặng và có cùng dấu hiệu lâm sàng là nôn ói, tiêu chảy, đau bụng, choáng, hôn mê, suy đa tạng và toan chuyển hoá nặng pH: 6,7 - 6,8 (bình thường pH: 7,4).

Nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ, Thanh tra Sở Y tế TP.Cần Thơ đã kiểm tra cơ sở của bà LKH (52 tuổi, ngụ xã Trường Thắng, huyện Thới Lai) và phát hiện, tịch thu 312.600 viên thuốc đông dược thành phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành quận Ô Môn cũng tịch thu 114.000 viên thuốc đông dược không rõ nguồn gốc của cơ sở của bà LKX (72 tuổi). Cả hai cơ sở trên đều không có giấy phép hoạt động cũng như không có chứng chỉ hành nghề.

 dung "than duoc" tri tieu duong, 4 benh nhan bi tien luong tu vong hinh anh 2

Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện trên 312.600 viên thuốc đông y trị tiểu đường không rõ nguồn gốc vào chiều 8.3.

Mới đây, chiều qua (8.3), Thanh tra Sở Y tế TP.Cần Thơ cũng phối hợp với Phòng Y tế, Công an huyện Thới Lai bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất thuốc gia truyền trị tiểu đường Chánh Đức (ấp Thới Tân A, xã Trường Thắng, huyện Thới Lai) do ông Nguyễn Văn Hòa làm chủ.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 312.600 viên đông dược trị tiểu đường không rõ nguồn gốc. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số thuốc đông dược trên cùng tang vật liên quan để tiến hành làm rõ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tòa phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM chính thức tuyên giữ nguyên...
Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...
Tại Quyết định 1204/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ông Phùng...