Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:45 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 29/05/2015 15:58 PM (GMT+7)

Dùng xe của vợ đi lừa tình, tiền gái trẻ

Công làm quen với một số cô gái trên mạng rồi rủ đi chơi. Sau khi dụ “bạn gái” để đồ vào cốp xe Air Blade (của vợ Công), Công lừa nạn nhân xuống xe rồi tăng ga, chạy mất.

   
Vương Quốc Công (31 tuổi, trú tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã có vợ và hai con, nhưng không chí thú làm ăn để lo cho tổ ấm gia đình mà lại nghĩ ra trò lừa tình để chiếm đoạt tiền của nhiều cô gái trẻ.

 dung xe cua vo di lua tinh, tien gai tre hinh anh 1
Bị cáo Vương Quốc Công.
Theo cáo trạng của Viện KSND TP.Hà Nội, Công đã sử dụng điện thoại di động truy cập vào trang mạng kết bạn để làm quen với các cô gái trẻ, sau đó rủ họ đi chơi. Một trong những nạn nhân của Công là chị Nguyễn Thị Thảo, ở Hà Nội. Công đã rủ chị đi chơi ở Khu du lịch Khoang Xanh, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Khi đi xe máy Honda Air Blade BKS 29V5-177.88 đến đón chị Thảo đi chơi, Công bảo chị để tiền, túi xách và đồ dùng cá nhân vào cốp xe của Công. Không chút nghi ngờ bạn trai mới quen, chị Thảo đã làm theo những gì Công bảo.

Trên đường đi, Công chủ động dừng xe ở một quán ăn và bảo chị Thảo xuống xe hỏi đường. Khi Thảo xuống xe bước vào quán hỏi đường, Công lập tức phóng xe bỏ chạy.

Cũng với phương thức và thủ đoạn như trên, Công đã lừa của 3 cô gái khác để chiếm đoạt tài sản của họ, với tổng số tiền gần 16 triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã làm rõ, chiếc xe máy mà Công sử dụng để đi lừa các cô gái trẻ đứng tên vợ Công. Toàn bộ tài sản mà Công lừa đảo mà có đã được cơ quan điều tra trao trả lại cho các bị hại.

Tại phiên xử ngày 29.5, các bị hại không yêu cầu bồi thường gì thêm mà xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo sớm có cơ hội sửa chữa tội lỗi đã gây ra. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vương Quốc Công 15 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo (Theo Nguyễn Hưng/CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...