Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:45 PM (GMT+7)

Dùng xe lu, máy xúc cản trở kiểm tra tải trọng

authorVinh Hải Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 18:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều giờ không cho đoàn công tác kiểm tra tải trọng xe có dấu hiệu vi phạm tải trọng, doanh nghiệp đã huy động xe lu, xe máy xúc ra chặn đường, cản trở.

   

Thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam chiều 14.5 cho biết một doanh nghiệp vận tải đã chây ì, chống đối việc kiểm soát tải trọng suốt hai ngày nay.

Theo đó, trong hai ngày 13 – 14.5 lực lượng liên ngành giữa Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục C64 Bộ Công an đã tổ chức kiểm soát xe quá tải trên địa bàn 3 tỉnh Hưng Yên, Hải Dương và Thái Bình.

Chiều 13.5, trên QL39 đi qua huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện 3 xe ô tô có dấu hiệu vi phạm chở hàng quá tải trọng cho phép và thay đổi kích thước thành thùng.

Đó là xe 27C – 00454; xe 20C -04574 chở cát và thay đổi kích thước thành thùng cao 1640 mm/540mm, vượt quá 1100mm; xe 29C – 32550 không chở hàng nhưng có dấu hiêu vi phạm thay đổi kích thước thành thùng cao 1480 mm/580mm, vượt quá 900mm.

 dung xe lu, may xuc can tro kiem tra tai trong hinh anh 1Có đối tượng đã sử dụng máy xúc, xe lu để cản trở kiểm tra tải trọng xe có dấu hiệu vi phạm 

Khi bị kiểm tra, các lái xe đã không xuất trình giấy tờ, gọi điện nhờ người can thiệp và bỏ đi khỏi hiện trường để gây khó khăn trong việc xử lý.

Đại diện Cục Quản lý Đường bộ I cho biết các xe kể trên thuộc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phương Anh chở vật liệu phục vụ dự án thi công nút giao Quốc lộ 39 (Hưng Yên) đến nút giao Quốc lộ 10 (Hải Phòng) thuộc Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Đến hơn 20h00 cùng ngày, các tài xế mới chịu xuất trình giấy tờ xe. Nhưng sau đó lại tiếp tục bỏ đi, không hợp tác đưa xe cân tải trọng.

Không những thế, đến sáng nay (14.5) có đối tượng đã đưa 4 máy lu, 3 máy xúc đến vây quanh các xe có dấu hiệu chở quá tải, thay đổi kích thước thành thùng để cản trở lực lượng chức năng.

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: “Trong suốt quá trình các đối tượng chây ì, có thái độ chống đối, chính quyền địa phương chưa có bất kỳ động thái can thiệp nào cả”.

Lực lượng liên ngành đã huy động xe đầu kéo để cưỡng chế các xe có dấu hiệu vi phạm về nơi xử lý. 

Trong quá trình kiểm tra tại địa bàn các tỉnh trên trong ngày 13.5, lực lượng kiểm tra liên ngành đã kiểm tra xử lý 7 xe vi phạm quá tải trên 100% tại Hải Dương và 4 xe tại Thái Bình. Đoàn kiểm tra cho biết một số tuyến quốc lộ tại địa bàn tỉnh Hải Dương có tình trạng xe quá tải hoạt động khá nhộn nhịp, từng đoàn xe từ 3 – 5 chiếc nối đuôi nhau chạy ngang nhiên trên đường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...
Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...