Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 03:02 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 11:53 AM (GMT+7)

Đứng xem công an giải quyết vụ ẩu đả, bị đâm chết

Sáng 16.1, TAND tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra xét xử vụ án “Giết người” và “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Phạm Hữu Vinh (SN 1973 ở thôn Toán Phúc, xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

   
Tiếng la ó, chửi bới xem lẫn tiếng khóc của gia đình người bị hại trong giờ nghị án khiến kẻ phạm tội không dám ngẩng mặt. Khi nhìn thấy người thân, Vinh bật khóc, những giọt nước mắt muộn màng không xoa dịu nỗi đau của gia đình bị hại, nhưng ít nhiều nó đã thể hiện sự hối hận, ăn năn của kẻ xem thường tính mạng của người khác.

Bị cáo trước phiên tòa.

Đầu tháng 7.2013, gia đình Vinh mất trộm một két sắt trong đó có 23 triệu đồng và một số giấy tờ, Vinh nghi ngờ Lê Xuân Tuấn, người cùng xã lấy trộm. Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 6.7.2013, Vinh gọi điện cho Tuấn đến nhà để “truy vấn”.

Tuấn cùng vợ đi xe máy đến nhà Vinh. Sau khi đợi Vinh đi uống rượu trong làng về, Tuấn vào nhà ngồi trên phản nhà Vinh. Bất ngờ Vinh xuống bếp lấy con dao bầu lên đâm một nhát ngang người khiến Tuấn bị thương ở bắp tay trái. Tuấn lao ra ngoài và cùng vợ đến ban công an xã trình báo sự việc, sau đó đi băng bó vết thương.

Bị cáo Phạm Hữu Vinh và những giọt nước mắt muộn màng.
Bị cáo Phạm Hữu Vinh và những giọt nước mắt muộn màng.

Sau 20 phút công an xã có mặt tại nhà Vinh để giải quyết vụ việc, tuy nhiên đang máu hung hăng, Vinh cầm chiếc kéo cắt vải hằng ngày của vợ bỏ ra ngoài đường và gặp Lê Ngọc Quân, sinh năm 1980, người thôn Toán Hàng, đang ngồi trên xe máy ở đối diện với nhà Vinh nhìn vào xem công an làm việc.

Cho rằng, Quân “cùng hội” với những tên trộm két nhà mình nên Vinh một tay đấm vào mặt, tay còn lại cầm kéo đâm thẳng vào ngực Quân. Quân cùng xe máy đổ gục xuống đường và chết trên đường đi cấp cứu. Bức xúc trước cái chết tức tưởi của con em mình, gia đình bị hại đã mang quan tài Quân đến đặt tại nhà Vinh.

Phạm Hữu Vinh bị bắt tạm giam, người vợ phải vác hai con nhỏ đi lánh vì sợ gia đình bị hại bức xúc. Tỏ ra ăn năn, hối cải, Vinh đã viết thư tay gửi về nhà gia đình nhờ thu xếp bồi thường cho gia đình anh Quân và nói lời xin lỗi với gia đình nạn nhân trước phiên tòa.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Hữu Vinh 17 năm 6 tháng tù giam đối với tội “Giết người” và 6 tháng tù giam đối với tội “Cố ý gây thương tích”, đồng thời đền bù thiệt hại 110 triệu đồng cho gia đình bị hại.
Theo Trí Thức Trẻ/Soha.vn (Theo Trí Thức Trẻ/Soha.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...