Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 01:28 AM (GMT+7)

Được động viên ở lại, nguyên phó chủ tịch huyện nói gì?

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 27/06/2019 12:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi trình bày lý do xin từ chức và nghe lời động viên tiếp tục ở lại, ông Lê Thanh Tân - Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa (nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) đã từ chối.

   

Trưa 27/6, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Thanh Tân - Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa (nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ) bày tỏ: "Hôm qua, cơ quan Tổ chức-Nội vụ huyện Đức Phổ đã mời tôi lên làm việc. Sau khi nghe, ghi nhận lời trình bày và những ý kiến bức xúc dẫn đến việc gửi đơn xin từ chức, lãnh đạo cơ quan Tổ chức-Nội vụ huyện Đức Phổ đã động viên tôi tiếp tục ở lại làm việc. Tuy nhiên, tôi từ chối và bảo lưu đề nghị xin từ chức".

"Những sai phạm mà cấp thẩm quyền Đức Phổ đưa ra để làm cơ sở thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với tôi, như: đánh nhân viên tại phòng làm việc, không cho cán bộ cấp dưới đi chung xe... đã được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi kết luận là không đủ cơ sở. Nhưng tôi vẫn không được minh oan, trái lại còn bị trù dập, luân chuyển... thì làm sao có niềm tin để tiếp tục ở lại làm việc?", ông Tân nói.

Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa đề nghị: "Nếu cấp thẩm quyền Đức Phổ có đầy đủ chứng cứ chứng minh, khẳng định những vi phạm của tôi là chính xác như kết luận trước đó, tôi xin chịu mức kỷ luật cao nhất theo quy định. Còn nếu kết luận của cấp thẩm quyền huyện Đức Phổ sai, thì phải xin lỗi và sửa lại", ông Tân đề nghị.

 duoc dong vien o lai, nguyen pho chu tich huyen noi gi? hinh anh 1

Tại Kỳ họp HĐND huyện Đức Phổ thứ 11 (bất thường) vào ngày 3/5/2019, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện đối với ông Võ Thanh Hùng - Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Đức Phổ (ảnh nhỏ), sau khi chỉ rõ hàng loạt vi phạm của ứng cử viên Hùng, ông Tân (người đứng) yêu cầu tạm dừng phiên họp, chờ kết luận và làm rõ sai phạm đối với ông Hùng nhưng bất thành.

"Dù sau này đơn xin từ chức của tôi có được cấp thẩm quyền huyện Đức Phổ chấp thuận hay không, tôi cũng nhất quyết làm rõ mọi chuyện để đòi lại công bằng cho chính mình", ông Tân khẳng định.

Được biết, trước đó Huyện ủy Đức Phổ kết luận ông Tân có hành vi đánh cấp dưới ngay tại cơ quan và thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Tân. Cho rằng bị vu oan, ông Tân đã gửi đơn lên UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi khiếu nại. Qua xác minh, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi kết luận không đủ cơ sở kết luận ông Tân có hành vi đánh nhân viên tại cơ quan và ra quyết định hạ mức kỷ luật từ cảnh cáo xuống mức khiển trách.

Ngày 10/9/2018, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ Huỳnh Quý ký quyết định điều động ông Tân về làm Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa. Tuy nhiên, chỉ 48 giờ sau, ngày 12/9, chính ông Bí thư huyện này lại ký quyết định bãi bỏ việc điều động trên. Ngày 8/10, Huyện ủy Đức Phổ chính thức công bố quyết định điều động ông Tân về làm Bí thư xã Phổ Hòa.

Bức xúc trước việc trên, ông Tân đã gửi đơn từ chức đến các cấp thẩm quyền huyện Đức Phổ.

Xem bình luận
khi nỗi oan không được hóa giải
Bình luận có 0 phản hồi
có bản lĩnh
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc áo đỏ cháu L.H.L - học sinh lớp 1 trường Gateway mặc lúc đi...
Sáng nay (22/8), trao đổi với PV, bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón...
Ngày 23/8, thông tin từ Công an Quận Đống Đa (TP.Hà Nội), đơn vị...