Thứ Hai, ngày 28/05/2018 00:57 AM (GMT+7)

Được trả lại hàng, phụ xe bị "hôi của" vẫn quá buồn

authorDũ Tuấn Thứ Năm, ngày 03/11/2016 19:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù đa số người hôi của trong vụ xe tải BKS 558.31 bị cháy tại Quy Nhơn ngày 1.11 đã trả lại hàng sau khi được công an vận động nhưng phụ xe tải có lẽ chưa hết sốc và vẫn quá buồn vì sự việc nên anh không mở lòng với báo chí cũng như ai quan tâm…

   

 duoc tra lai hang, phu xe bi "hoi cua" van qua buon hinh anh 1

Sau khi xe tải bị cháy, hàng chục người dân “đội mưa” lao đến lấy hàng hóa. Ảnh cắt từ clip.

Chiều tối nay (3.11), trao đổi với phóng viên Dân Việt, thượng tá Huỳnh Dư Phi Long - Phó trưởng Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) xác nhận, hiện tại người dân đã trao trả lại hơn 200 kg hàng hóa (chảo, nước mắm, sữa…) đã lấy từ xe tải  BKS 51C 558.31 bị cháy trên QL 1D vào ngày 1.11 (tại phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định).

Ông Long cho biết: “Số người tham gia lấy hàng thì không xác định được vì người đi đường và cả người dân địa phương…. nhưng chủ yếu là phụ nữ. Hiện tại, hầu hết người dân đã trả lại hàng cho xe tải gặp nạn với số lượng hơn 200kg (đa phần bị nhiệt hóa nên hư hỏng hết 60%). Chúng tôi chủ yếu vận động người dân trả để công ty vận chuyển có trách nhiệm bảo hiểm thôi chứ hàng hóa bị nhiệt cháy hết giờ thanh lý, chứ xài được đâu”.

Theo ông Long, ban đầu người dân chỉ nghĩ đơn giản là hàng đã gạt xuống đường nên họ lấy về sử dụng chứ không có ý gì khác?!.

“Hàng này không có giá trị mua bán nữa nên họ nhặt về dùng được thì dùng. Sau đó, khi biết chuyện nên họ trả lại thôi. Hiện tại, lái xe không nói gì cả, còn riêng phụ xe trong clip thấy não lòng nên vậy thôi. Chủ yếu hàng hóa bị cháy, hư hỏng nhưng người dân đến lấy đã gây phản cảm. Hàng hóa trên xe có trị giá khoảng 387 triệu đồng nhưng sau vụ cháy chủ yếu bị hư hỏng, biến dạng hết, nếu sử dụng vẫn được nhưng giá trị mua bán không còn”- ông Long thông tin.

Để tìm hiểu rõ vụ việc, chúng tôi đã gặp trực tiếp phụ xe tải BKS 51C 558.31, anh vẫn chưa hết buồn vì sự cố xe cháy và bị người dân lao vào lấy hàng. Vì vậy, anh không muốn chia sẻ gì thêm với báo chí?!.

Theo ông Võ Chí Thiện- Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn) sau khi phường đã cử cán bộ đến từng nhà vận động người dân thì hiện tại hầu hết người dân tự giác trả hết với khoảng hơn 20 hộ dân.

“Sự việc này xảy ra sau khi chữa cháy, 1 số người đi đường và dân hùa theo đám đông lấy hàng vì họ chưa có nhận thức sâu sắc. Việc này chỉ diễn ra trong vòng 10 phút đồng hồ và những vật dụng họ lấy đa phần bị cháy xém chứ đồ mới không có”- ông Thiện cho hay.

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin, sáng 1.11, tài xế  Lê Tấn Duy (SN 1991, quê Phú Yên) điều khiển xe tải mang BKS 51C 558.31 nhận chở hàng hóa từ TP Hồ Chí Minh đến giao cho các siêu thị tại TX An Nhơn, TP Quy Nhơn (Bình Định). Nhưng khi lưu thông trên quốc lộ 1D (thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) bỗng dưng xe tải bốc cháy giữa đường. Tại hiện trường, khung xe và hàng hóa trên xe gồm: nước mắm, bột giặt, mì tôm, sữa… đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Xem bình luận
Thấy cháy sao kg đến phụ chữa cháy với chủ xe mà hôi của nhỉ ? Hàng dù có hư hỏng...
Bình luận có 0 phản hồi
hàng bị cháy sém hay hàng còn nguyên đi nữa thì không phải của mình thì không giúp được người bị rủi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...