Thứ Hai, ngày 23/07/2018 00:12 AM (GMT+7)

Được tuyển thẳng đại học vẫn "tranh thủ" chiếm thủ khoa ĐH Cần Thơ

authorHồng Cẩm Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 15:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa đạt danh hiệu thủ khoa Đại học (ĐH) Cần Thơ, khối B, vừa nằm tốp đầu của khối A ĐH Cần Thơ, chàng thủ khoa Mai Ngọc Quốc Trung còn được tuyển thẳng vào ĐH Y dược Cần Thơ với thành tích giải 3 kỳ học học sinh Giỏi quốc gia môn sinh học. Đặc biệt Trung cũng là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 của TP.Cần Thơ với số điểm 38,5.

   

Được biết, thủ khoa Mai Ngọc Quốc Trung, (SN 1996, là học sinh trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

Tiếp xúc với phóng viên NTNN, Trung vui vẻ cho biết: Em đỗ thủ khoa ĐH Cần Thơ với ngành Công nghệ sinh học, đạt 26,25 điểm (được làm tròn 26,50 điểm). Trong đó môn 1 đạt 8 điểm, môn 2 đạt 9,75 điểm và môn 3 đạt 8,50 điểm.

Bênh cạnh khối A vào ngành Sinh học ứng dụng Trường ĐH Cần Thơ cũng đạt số điểm rất cao (25,50 điểm).

 duoc tuyen thang dai hoc van "tranh thu" chiem thu khoa dh can tho hinh anh 1

 Trung tự hào với những tấm bằng khen, giấy khen của mình (ảnh Hồng Cẩm). 

Là học sinh giỏi liên tiếp 12 năm học thổ thông, Trung chia sẻ môn học mà em thích nhất là hai môn hóa - sinh, nên từ học cấp 2 em đã là học sinh giỏi đặc biệt của hai môn học này. Đến năm lớp 11 em thi học sinh giỏi Quốc gia môn sinh học và đạt giải 3, được tuyển thẳng và trường ĐH Y dược Cần Thơ với ngành Y đa khoa.

Tuy biết chắc mình đã được tuyển thẳng ĐH Y dược Cần Thơ, nhưng vì yêu môn sinh học nên Trung vẫn đăng ký và đầu tư học tập để thi liên tiếp 2 ngành chuyên về sinh học của hai khối thi A và B là Công nghệ sinh học và Sinh học ứng dụng.

 duoc tuyen thang dai hoc van "tranh thu" chiem thu khoa dh can tho hinh anh 2

Thời gian rãnh rỗi Trung chơi đàn ghita để giải trí (ảnh Hồng Cẩm). 

Ông Mai Văn Hữu, cha Trung chia sẻ: “Trung rất ngoan và hiếu thảo. Ngay từ bé cháu ý thức gia đình kinh tế khó khăn nên từ nhỏ Trung đã cố gắng tự học là chính. Ngoài giờ học trên lớp về nhà Trung tập trung giải bài tập, mài mò đọc thêm sách và tự học là chính”.

Ông Hữu cũng cho biết, hiện nay Trung đỗ 3 ngành, gia đình cho em tự chọn ngành học mình yêu thích. Riêng Trung cho biết, ở 3 ngành em đều yêu thích vì có liên quan đến môn hóa- sinh nhưng em sẽ chọn ngành Y đa khoa với ước mơ của trở thành một bác sĩ giỏi trị bệnh cứu người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...