Thứ Hai, ngày 24/02/2020 12:40 PM (GMT+7)

Đuổi học một tuần 4 nữ sinh bắt quỳ gối, đánh hội đồng bạn

authorCảnh Thắng Thứ Ba, ngày 02/04/2019 17:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 4 nữ sinh có mặt trong đoạn clip tát, bắt nữ sinh lớp 7 quỳ gối, đánh hội đồng ở xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) bị kỷ luật đuổi học một tuần. Em Th. - nữ sinh bị đánh - nhận hình thức kỷ luật khiển trách vì đã truyền tin "bạn có bầu".

   

Ông Nguyễn Văn Thủy - Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Hùng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, hội đồng kỷ luật của trường đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật với các nữ sinh đánh hội đồng nữ sinh lớp 7.

Theo đó, em T.T.H.Tr. (học sinh lớp 8) bị kỷ luật đuổi học một tuần.

Em H.T.P.Th. (học sinh lớp 7, nữ sinh bị đánh) bị khiển trách trước hội đồng kỷ luật vì truyền tin "bạn có bầu" dẫn đến mâu thuẫn giữa Th. và Tr.

 duoi hoc mot tuan 4 nu sinh bat quy goi, danh hoi dong ban hinh anh 1

Nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn bắt quỳ gối, đánh hội đồng. Ảnh cắt từ clip

Trong khi, đó ông Vũ Quang Thi - Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Kim, huyện Diễn Châu cho biết, chiều 2.4, nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật có sự giám hộ của phụ huynh các học sinh tham gia đánh bạn. Theo đó, kỷ luật đuổi học một tuần với các em B.T.G., N.T.H., và N.T.T..

Em B.T.T. bị kỷ luật khiển trách. Thời gian áp dụng kỷ luật kể từ ngày 3.4.

"Nhà trường đã tổ chức cuộc họp với các giáo viên chủ nhiệm đưa ra hình thức kỷ luật này vừa để răn đe, vừa  giáo dục các em không tái phạm. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục giáo dục, tuyên truyền cho các em không vi phạm nội quy trường lớp, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường", ông Thi nói.

Trước đó, sáng 2.4, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An dẫn đầu đoàn công tác trực tiếp đến làm việc với lãnh đạo huyện Diễn Châu, Phòng GD-ĐT cùng Ban giám hiệu Trường THCS Diễn Hùng và Trường THCS Diễn Kỹ để nghe thông tin sự việc.

Trao đổi với Dân Việt, thượng tá Đậu Công Hương - Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu cho biết, hiện tại, công an đang lấy lời khai một số nhân chứng, người liên quan để có căn cứ xử lý: “Hôm qua, công an đã mời phụ huynh và các em học sinh trong vụ đánh hội đồng nữ sinh lên để lấy lời khai và xác định nguyên nhân của sự việc”.

Như Dân Việt đưa tin, em H.T.P.Th. (lớp 7B), là hàng xóm của Tr.T.H.Tr. (lớp 8A). Cả 2 đang cùng học tại Trường THCS Diễn Hùng. Gần đây, em Th. nghe tin đồn Tr. mang bầu nên về kể với mẹ. Mẹ của Th. sau đó tiếp tục đi kể với hàng xóm thông tin này.

Cho rằng, Th. cố tình tung tin nói xấu mình, chiều 31.3, Tr. gọi cho 4  nữ sinh lớp 8B của Trường THCS Diễn Kim cùng đi tìm em Th. để “nói chuyện”. Tại bãi phi lao ven biển, cả nhóm bắt nữ sinh Th. quỳ xin lỗi rồi thay nhau tát.

Trong chiều 2.4, ông Nguyễn Văn Thủy - Hiệu trưởng THCS Diễn Hùng cho biết, đã tham mưu cho chính quyền địa phương yêu cầu ban Công an xã Diễn Hùng để điều tra, xử lý làm rõ vụ việc.

Trong khi đó, giáo viên chủ nhiệm lớp 8B (THCS Diễn Hùng), lớp của em T.T.H.Tr. cho biết, nữ sinh này có học lực khá, ngoan hiền. 

Tương tự, nữ giáo viên chủ nhiệm lớp 8B - THCS Diễn Kim (nơi có 4 nữ sinh tham gia vụ việc), cũng cho biết, các em này từ trước đến nay rất ngoan.

Sau vụ việc, phụ huynh 5 học sinh đã đến nhà gặp gỡ, thăm hỏi và xin lỗi gia đình nạn nhân. Phụ huynh nạn nhân thông cảm và thừa nhận có một phần lỗi trong vụ việc.

 duoi hoc mot tuan 4 nu sinh bat quy goi, danh hoi dong ban hinh anh 2

Ông Thái Văn Thanh - Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An làm việc với lãnh đạo huyện, phòng giáo dục huyện Diễn Châu và Trường THCS Diễn Hùng và Trường THCS Diễn Kỷ. Ảnh: Cảnh Thắng

Liên quan đến vụ đánh hội đồng nữ sinh, ông Thái Văn Thành khẳng định: “Để xảy ra sự việc trên là trách nhiệm của hệ thống ngành giáo dục, trong đó có Trưởng Phòng giáo dục huyện, hiệu trưởng và cả giáo viên chủ nhiệm. Đây là sự việc ngoài ý muốn, điều lấy làm tiếc cho ngành giáo dục Nghệ An".

Trao đổi với Dân Việt chiều 2.4, ông Thái Văn Thanh - Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết: "Chiều nay, nhà trường đưa ra quyết định kỷ luật đối với các nữ sinh tham gia đánh bạn. Sau đó, lãnh đạo nhà trường phải ổn định tình hình để các em tiếp tục việc học tập. Tôi yêu cầu xử lý nghiêm, không bênh vực, bao che ai".

Xem bình luận
Việc xử lý này chẳng có tác dụng răn đe gì cả, đưa ra cũng bằng không.
Bình luận có 0 phản hồi
Sở giáo dục Nghệ An vào cuộc sớm vụ này, coi như là điểm sáng. Tuy nhiên cần quyết liệt xử lý răn đe...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi từ Mỹ về Việt Nam có quá cảnh tại Hàn Quốc, người phụ nữ ở...
Khi cơ quan chức năng đến theo thông báo của gia đình C. nhưng...
Trong thời gian qua (tính từ tháng 5 năm 2019 tới nay) nhiều tỉnh...