Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 13:23 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 19:25 PM (GMT+7)

Đuổi học một tuần nữ sinh tát bạn bật máu

Những học sinh chứng kiến nữ sinh tát bạn bật máu mà không can ngăn, còn cổ vũ thì bị cảnh cáo trước hội đồng kỷ luật và hạ hạnh kiểm. Riêng nữ sinh bị đánh cũng bị khiển trách vì liên quan đến mâu thuẫn, cãi nhau trên Facebook mới dẫn đến vụ việc.

   

Chiều 13.5, ông Trần Đình Tiến, Phó hiệu trưởng trường THCS 15/10, thuộc tiểu khu Tiền Tiến (Mộc Châu, Sơn La) cho biết, nhà trường đã có hình thức kỷ luật đối với những học sinh lớp 8 liên quan vụ học sinh tát bạn bật máu trong lớp.

"Nữ sinh đánh bạn bị đuổi học một tuần, còn những em chứng kiến mà không can ngăn, còn cổ vũ thì bị cảnh cáo trước hội đồng kỷ luật và hạ hạnh kiểm. Riêng nữ sinh bị đánh cũng bị khiển trách vì liên quan đến mâu thuẫn, cãi nhau trên Facebook mới dẫn đến vụ việc" - thầy Tiến nói và cho biết, mức kỷ luật này dựa trên quy định của Bộ Giáo dục.

Sau sự việc, hai em đã hòa giải, xin lỗi nhau, hai gia đình cũng không có yêu cầu gì.

 duoi hoc mot tuan nu sinh tat ban bat mau hinh anh 1

Nữ sinh chảy máu mũi, mặt bị sưng khi bị bạn tát liên tiếp vào mặt. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó ngày 4.5, mạng xã hội lan truyền video dài hơn một phút với nội dung một nữ sinh ở Sơn La phải nhận những cái tát đến chảy máu mũi trong sự cổ vũ "đánh cho tròn 50 cái" của bạn cùng lớp. 

Ông Trần Đình Tư, Trưởng công an thị trấn Nông Trường (Mộc Châu) cho biết, khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã mời hai học sinh cùng gia đình ra lấy lời khai và viết tường trình. Học sinh còn ở tuổi vị thành niên (14 tuổi) nên công an để Phòng Giáo dục, nhà trường xử lý. "Khi ra làm việc, hai cháu tỏ ra rất sợ hãi và nói rằng không ý thức được những việc mình làm"-  ông cho biết.

Theo Phương Hoàng (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Quảng Ngãi mong muốn hạn chế bớt đi các trường hợp "con ông cháu cha"...
100% đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng đồng ý bãi nhiệm chức danh Chủ tịch...
Vụ việc bé gái hơn một tháng tuổi bị người giúp việc bạo hành đang...