Thứ Năm, ngày 18/01/2018 19:12 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 16:38 PM (GMT+7)

Đuổi việc 3 bảo vệ chặn xe cứu thương ở BV Nhi Trung ương

Giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, 3 bảo vệ xuất hiện trong clip ngăn xe cứu thương đã bị đuổi việc. Trước đó, clip thứ 3 liên quan đến vụ việc được tung lên mạng xã hội cho thấy 3 bảo vệ này tự nhận nghỉ việc nếu làm sai.

   

Được biết, ngay sau khi Giám đốc BV Nhi Trung ương yêu cầu công ty AZ đình chỉ công tác của ê kíp bảo vệ, chấn chỉnh lại toàn bộ đội ngũ bảo vệ. Công ty này đã quyết định đình chỉ và hiện là đuổi việc 3 bảo vệ xuất hiện trong clip.

PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương cũng nhận trách nhiệm với vai trò quản lý đã không làm tốt việc giám sát lực lượng bảo vệ, để xảy ra sự việc xôn xao trong mấy ngày qua.

 duoi viec 3 bao ve chan xe cuu thuong o bv nhi trung uong hinh anh 1

Ảnh cắt từ clip thứ 3

TS Hải cũng chia sẻ, đây là bài học cho bệnh viện trong việc tăng cường giám sát hoạt động của các bộ phận trại bệnh viện. “Trong thời gian tới, dù có tiếp tục hợp đồng thuê bảo vệ với công ty AZ hay ký hợp đồng với bất cứ công ty bảo vệ khác chúng tôi cũng sẽ phải giám sát sát sao. Bệnh viện sẽ cắt cử nhân viên phòng hành chính quản trị của bệnh viện để giám sát việc này, không để xảy ra những sự việc tương tự như trên”, TS Hải nói.

Về việc vận chuyển người bệnh qua xe cứu thương, bệnh viện cũng hứa xem xét ký kết với các đơn vị có dịch vụ vận chuyển cứu thương được cấp phép để các gia đình không bị chặt chém, không phải tự đứng ra thoả thuận để sử dụng dịch vụ này để đáp ứng nhu cầu của người bệnh đang cao hơn mức bệnh viện có.

Hiện trên mạng xã hội xuất hiện clip thứ 3 được ghi lại từ bên ngoài xe cứu thương. Trong clip này cho thấy, có nhiều hơn 3 bảo vệ. Tất cả các bảo vệ rất tự tin mình làm đúng. Và theo lời 1 bảo vệ cầm dây khoá xe, việc họ không cho xe cứu thương ra là theo quy định của bệnh viện đưa ra, họ cũng chỉ là người làm thuê.

Theo Tú Anh (Dân Trí)
Xem bình luận
Dang doi chung no, moi co chan bao ve que ma doi hach dich, dang le gia dinh dua be phai kien buoc...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lãnh đạo HĐND tỉnh Yên Bái đã có những đánh giá về thời gian làm...
Chiều nay (17.1), đơn vị thi công phá bỏ tòa nhà 7 tầng của trùm ma...
Sáng nay (17.1), Dân Việt đã có mặt tại thị trấn nông trường Mộc...