Thứ Tư, ngày 18/07/2018 15:27 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 12/12/2013 20:14 PM (GMT+7)

Dương Chí Dũng khai lấy tiền của vợ mua nhà cho “bồ nhí”

“Số tiền mua nhà cho bồ bị cáo khai với cơ quan điều tra là tiền của bị cáo kinh doanh, còn nói lấy tiền của vợ để mua thì xấu hổ”, Dương Chí Dũng đã khai như vậy trước HĐXX.

   
Liên quan đến số tiền hàng chục tỷ đồng được Dương Chí Dũng mua hai căn hộ ở tòa nhà Skycity ở phố Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội và căn hộ ở tòa nhà Pacific ở đường Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm Hà Nội cho “bồ nhí” là bà P, bị cáo Dũng khai trước tòa: "Số tiền mua hai căn hộ này là bị cáo lấy của vợ".

 duong chi dung khai lay tien cua vo mua nha cho “bo nhi” hinh anh 1
Hai căn hộ cao cấp Dương Chí Dũng mua tặng bồ nhí thuộc hai tòa nhà cao cấp
Trong vụ việc này vợ của Dương Chí Dũng hoàn toàn không biết việc chồng lấy tiền để mua nhà cho “bồ”. Bị cáo Dũng khai thêm mình mua hai căn hộ một để cho P ở, một để kinh doanh. Cả hai căn hộ này được bị cáo giao cho bồ quản lý.

Nhận thấy lời khai của bị cáo không trùng với lời khai tại cơ quan điều tra, chủ tọa phiên tòa đã hỏi lại tại sao trong lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra liên quan đến số tiền mua hai căn hộ này lại được nói là từ tiền do bị cáo kinh doanh. Dương Chí Dũng biện minh: “Lúc đó, tại cơ quan điều tra khai về số tiền này lấy tiền của vợ để mua cho bồ thì xấu hổ”.

Khai nhận về việc trốn chạy, Dương Chí Dũng trình bày, khi Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra về sai phạm sửa chữa ụ nổi 83M, rồi sau lần bị công an triệu tập hỏi về sự việc, bị cáo vẫn chưa biết bản thân bị khởi tố. Chiều tối 17.5.2012 nghe được thông tin đó, bị cáo “hoảng quá” nên bỏ trốn. Bị cáo không kịp gặp ai trong gia đình, hay bạn bè chỉ nghĩ càng cố đi xa càng tốt.

> Hai căn hộ cao cấp Dương Chí Dũng tặng bồ nhí sẽ ra sao? <

“Tôi bị rối bời nên mới hành động như vậy, tôi không tự chủ được, cứ thế là đi thôi. Giờ bình tĩnh lại, tôi mới thấy mình sai lầm quá, hết cái sai nọ nối cái sai khác” – bị cáo Dũng tỏ ra ân hận. Theo bị cáo Dũng khai khi trốn sang Campuchia là để đi sang Mỹ, nhưng khi bay đến Mỹ cơ quan chức năng của Mỹ nói không được nhập cảnh vì Chính phủ Việt Nam thông báo Công ty của bị cáo Dũng có liên quan đến sai phạm. Bị cáo Dũng bị trả về Campuchia theo vé khứ hồi sau đó bị bắt.

Liên quan đến việc mua ụ nổi 83M sau này sửa chữa mãi vẫn không sử dụng được thành đống sắt vụn, bị cáo Dũng cho rằng mình là Chủ tịch HĐQT Vinalines không có bàn bạc, chỉ đạo gì cấp dưới, đặc biệt không có trao đổi cá nhân với Mai Văn Phúc – nguyên Tổng GĐ Vinalines. “Tôi với anh Phúc có quan hệ cá nhân không tốt nên không can thiệp, kể cả công việc của anh em khác” – bị cáo Dũng khai.

Đến lượt bị cáo Phúc khi khai trước tòa cũng cho rằng mình với bị cáo Dũng có mâu thuẫn cá nhân nên không trao đổi riêng gì với nhau. “Khi tôi chuẩn bị được điều sang làm Tổng GĐ Vinalines, có làm quy trình lấy phiếu tín nhiệm, Dương Chí Dũng đã đi vận động anh em cán bộ cơ quan không bỏ phiếu cho tôi”- bị cáo Phúc quay lại bị cáo Dũng nói. Tuy nhiên kiểu đối chất tay đôi lần đã bị HĐXX chấn chỉnh ngay. Khi đến lượt mình khai, bị cáo Dũng định nói lại việc này “anh Phúc đã hiểu nhầm tôi”, nhưng vừa nói đến đây bị cáo Dũng đã bị HĐXX cắt vì vấn đề cá nhân này không liên quan đến vụ án.
Theo Lương Kết (Lương Kết)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương – Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...