Thứ Hai, ngày 21/05/2018 06:42 AM (GMT+7)

Đường sắt Bắc – Nam tê liệt vì sập cầu Ghềnh

authorNguyễn Hữu Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do có tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua cầu Ghềnh (Đồng Nai) nên vụ sập vào trưa 20.3 đã khiến hoạt động vận tải đường sắt từ ga Sài Gòn đi các tỉnh miền Bắc, miền Trung và ngược lại bị tê liệt.

   

Các chuyến tàu Thống Nhất theo chiều từ Hà Nội vào Sài Gòn đã bị buộc phải dừng và xuống trả khách tại ga Biên Hòa. Hành khách phải xuống tàu và di chuyển bằng đường bộ vào TP.HCM. Trong khi đó, ở chiều xuất phát từ ga Sài Gòn trở ra, các chuyến tàu đi vào chiều, tối cùng ngày đều đã phải tạm hoãn để chờ phương án xử lý. Các hành khách đi tàu cũng buộc phải đi ô tô từ TP.HCM đến ga Biên Hòa mới lên tàu được.

 duong sat bac – nam te liet vi sap cau ghenh hinh anh 1

Đường sắt Bắc - Nam đi qua cầu Ghềnh sau vụ sập chỉ còn chỏng chơ lại vài thanh sắt. Ảnh: Hứa Phương

Trao đổi với Dân Việt qua điện thoại, một cán bộ Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn cho biết ngay sau khi xảy ra sự cố sập cầu Ghềnh, công ty đã huy động các cán bộ liên quan đến hiện trường để phối hợp cùng các cơ quan chức năng khắc phục sự cố. Theo đó, các đoàn tàu từ Hà Nội vào TP.HCM sẽ phải dừng lại và quay đầu tại ga Biên Hòa.

Để đảm bào đi lại bằng đường sắt, hành khách đi tàu sẽ được hỗ trợ đưa đón qua lại giữa Biên Hòa – TP.HCM. Chi phí vận chuyển, hỗ trợ hành khách đi tàu sẽ do ngành đường sắt chi trả. Hiện ngành đường sắt đang tiếp tục họp tìm giải pháp để đảm bảo hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường sắt.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, khoảng 11h40 sáng nay, sau một tiếng nổ lớn ở trên sông Đồng Nai, khúc gần phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa, hai nhịp cầu Ghềnh đã sập xuống sông Đồng Nai khiến nhiều người và xe rơi xuống nước. Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, một tàu kéo sà lan từ hạ nguồn lên thượng nguồn sông Đồng Nai khi đi qua cầu Ghềnh đã đâm gãy một móng cầu khiến hai nhịp sập xuống nước, đồng thời khiến một đoạn đường ray xe lửa nằm phía phường Bửu Hòa bị kéo đứt 3 mét; một số trụ điện bị nghiêng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...