Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 13:58 PM (GMT+7)

Đường sắt khóa chức năng hủy chỗ qua tin nhắn

authorVinh Hải Thứ Sáu, ngày 24/04/2015 16:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 24.4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết sẽ tạm khóa chức năng nhắn tin hủy đặt chỗ cho khách hàng đặt vé trả sau trên hệ thống bán vé điện tử, để đối phó với "cò vé".

   
Tổng công ty ĐSVN cho biết, thời gian qua, lợi dụng quy định cho phép người mua giữ chỗ, chưa phải thanh toán trong vòng 48 giờ (2 ngày), “cò” đặt vé theo tên, số chứng minh thư nhân dân của người bất kỳ rồi chèo kéo khách có nhu cầu. Sau đó, “cò” sẽ hủy vé đã đặt và đổi theo tên, số chứng minh thư nhân dân của khách.

Đại diện Tổng công ty ĐSVN khẳng định, việc "cò vé" có thể giúp hành khách mua vé là không hề dễ dàng. Trong đợt cao điểm như lễ, Tết, người dân có được đầy đủ thông tin về quá trình phân phối vé, xếp hàng mua vé.

Bên cạnh đó, tổng công ty cũng soát vé một cách chặt chẽ và khoa học, bảo đảm đúng người, đúng thông tin trên vé mới được lên tàu. Đại diện đường sắt khẳng định hành khách mua vé qua “cò” có thể mua phải vé giả, do “cò” tự in, hay phải đi tàu chui.

 duong sat khoa chuc nang huy cho qua tin nhan hinh anh 1
Từ 5.5 - 5.9, ngành đường sắt sẽ tạm khóa chức năng nhắn tin huỷ đặt chỗ với khách hàng đặt vé trả sau.
Để hạn chế tối đa hiện tượng "cò vé", Tổng công ty ĐSVN sẽ điều chỉnh thời gian tối đa được phép giữ chỗ cho khách hàng đặt vé và chọn phương thức trả sau từ 48 giờ xuống 24 giờ.

Đồng thời, từ 5.5 - 5.9 ngành đường sắt sẽ tạm khóa chức năng nhắn tin huỷ đặt chỗ với khách hàng đặt vé trả sau. Khách hàng đặt vé trả sau có nhu cầu hủy việc đặt chỗ sẽ liên hệ tổng đài hỗ trợ khách hàng 19006469.

Tổng công ty ĐSVN cũng khuyến cáo hành khách nên thực hiện mua vé trực tiếp, không mua vé qua các đối tượng trung gian, "cò vé", "phe vé".
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...