Thứ Năm, ngày 15/11/2018 17:32 PM (GMT+7)

Đường sắt vẫn chạy trong bão số 10, khách không đi được hoàn lại tiền

authorThành An Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 14:45 PM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 10

(Dân Việt) Để phục vụ hành khách và đảm bảo an toàn cho hành khách có lộ trình đi qua vùng tâm bão Doksuri (cơn bão số 10), ngành đường sắt tiếp tục duy trì việc tổ chức chạy tàu và khuyến cáo cân nhắc trước khi lên tàu. Nếu hành khách đã mua vé mà không đi tàu, ngành đường sắt sẽ hoàn lại nguyên tiền vé.

   

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, bão số 10 (Doksuri) hướng thẳng vào nước ta, được dự báo là cơn bão mạnh nhất 10 năm qua.

Bão số 10 đổ bộ gây mưa lớn và ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị. Tại những nơi tâm bão đi qua, có cường độ mạnh lên đến cấp 12, giật trên cấp 15.

 duong sat van chay trong bao so 10, khach khong di duoc hoan lai tien hinh anh 1

Ngành đường sắt buộc lái tàu chỉ được chạy khi điều kiện cho phép và phải chủ động dừng tránh bão.

Để phục vụ hành khách, ngành đường sắt vẫn duy trì việc tổ chức chạy tàu. Tuy nhiên, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách, ngành đường sắt đã ra thông báo.

Hành khách đi các tàu SE7, SE5, SE9 xuất phát Hà Nội ngày 15.9 và các tàu SE2, SE4, SE10 xuất phát Sài Gòn ngày 14.9; các tàu SE8, SE6, SE10 xuất phát Sài Gòn ngày 15.9; tàu SE20 xuất phát Đà Nẵng ngày 15.9 có hành trình đi qua khu vực bão đổ bộ cần cân nhắc trước khi đi tàu vì các tàu trên có thể phải dừng, hoặc chuyển tải dọc đường do ảnh hưởng của bão.

Nếu hành khách tiếp tục đi tàu thì các đoàn tàu có thể phải dừng tại ga Vinh (các tàu SE7,SE5, SE9) và ga Huế (các tàu SE2, SE4, SE6, SE8, SE10, SE20) là ga cuối cùng để tránh đoàn tàu đi vào vùng tâm bão và chạy lại khi điều kiện cho phép.

Trong thời gian dừng tàu tránh bão, hành khách sẽ được phát suất ăn và nước uống miễn phí trên tàu.

Nếu hành khách không tiếp tục hành trình đi, tàu sẽ làm thủ tục trả nguyên tiền vé cho hành khách tại các nhà ga và các điểm bán vé.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau bài đăng thoả hiệp với dân mạng, chị Thu Sao tiếp tục gây chú ý...
4 hotgirl xinh đẹp có lối sống buông thả và trụy lạc, có người có...
Cặp đôi lệch tuổi càng ngày càng khiến dân mạng ngỡ ngàng với các...