Thứ Năm, ngày 14/12/2017 20:17 PM (GMT+7)

Đứt 3 ngón tay vì nổ bánh xe khi bơm

authorQuốc Hải Thứ Hai, ngày 17/08/2015 18:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bánh xe trong khi bơm bỗng phát nổ khiến niềng xe văng ra cắt gần đứt lìa ngón tay út của người đàn ông 53 tuổi, ngón giữa và ngón áp út cũng bị gãy xương và đứt gân.

   

Bác sĩ Nguyễn Xuân Anh (Hệ thống Bệnh viện SAIGON-ITO) vừa cho biết đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công trường hợp một bệnh nhân nam 53 tuổi bị tai nạn hy hữu khiến bị đứt 3 ngón tay.

 dut 3 ngon tay vi no banh xe khi bom hinh anh 1

Sau hơn 2 tiếng phẫu thuật, bác sĩ đã cứu được ngón tay cho bệnh nhân.

Cụ thể, theo hồ sơ bệnh án, ngày 16.8, bệnh nhân Trương Quang T (SN 1962) đem bánh xe đến tiệm bơm. Do bánh xe trong quá trình bơm bị bơm quá căng nên phát nổ, ông T dù đứng cách xa 1,5m vẫn bị niềng xe văng trúng vào bàn tay. Hậu quả, ông T bị giập gãy xương, đứt gân ngón giữa và ngón áp út, đứt gần như lìa 1 ngón út.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Anh - người trực tiếp phẫu thuật cho nạn nhân - cho biết: Đây là một ca phẫu thuật có độ khó cao vì vết thương khá nặng, mạch máu ngón tay lại khá nhỏ nên khả năng thành công không lớn. Để nối vi phẫu mạch máu ngón tay, cần trang bị kính hiển vi điện tử phóng đại trên 10 lần, sợi chỉ để khâu mạch máu 9.0 nhỏ hơn 1/2 sợi tóc, mắt thường rất khó thấy.

Sau quá trình hội ý, các bác sĩ của Hệ thống Bệnh viện SAIGON-ITO đã quyết định áp dụng kỹ thuật nội soi và tận dụng camera của nội soi để tiến hành mổ nối vi phẫu ngón tay, trong thì khâu mạch máu. Sau hơn 2 tiếng, ca mổ đã hoàn thành.

Hiện vết thương sau 1 ngày phẫu thuật đã hồi phục tốt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đối tượng dùng ma nơ canh giả dạng người ngồi trên xe hòng qua...
Đến hiện tại không ai có thể phủ nhận về độ nóng của Trạm thu phí...
Che mặt nhận thưởng hơn 71 tỷ vì sợ nguy hiểm, dù đổi đời nhưng "tỷ...