Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 11:09 AM (GMT+7)

Ecuador “chứa” trùm WikiLeaks vô thời hạn

author Thứ Năm, ngày 23/08/2012 13:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Tổng thống Ecuador Rafael Correa hôm 22.8 tuyên bố, Đại sứ quán Ecuador tại thủ đô London, Anh sẵn sàng cho phép “trùm” WikiLeaks Julian Assange tị nạn vô thời hạn.

   

Hãng tin Telegraph của Anh cho hay, ông Correa khẳng định, Ecuador cũng sẵn sàng đàm phán về số phận của ông Assange nếu chính phủ Anh rút lại lời đe dọa xông vào Đại sứ quán để bắt giữ nhà sáng lập WikiLeaks.

Tổng thống Ecuador Rafael Correa và ông Julian Assange. Ảnh: PA

“Chúng tôi không mong đợi một lời xin lỗi. Thế nhưng, đương nhiên là chúng tôi muốn Anh rút lại sai lầm mà họ đã gây ra khi họ đe dọa bắt ông Julian Assange ngay trong Đại sứ quán của chúng tôi”, Tổng thống Ecuador Rafael Correa lên tiếng.

Trước đó, ông Correa cũng đã chấp thuận đơn xin tị nạn của ông Assange và đề nghị Anh cho phép chủ WikiLaks rời Đại sứ quán để bay tới quốc gia Nam Mỹ này.

Julian Assange xin tị nạn ở Đại sứ quan Ecuador tại London từ hồi cuối tháng Sáu nhằm tránh bị dẫn độ sang Thụy Điển, nơi ông đang bị truy nã vì các cáo buộc xâm hại tình dục.

Điều mà trùm WikiLeaks lo sợ là sau khi bị dẫn độ sang Thụy Điển, ông sẽ dễ dàng bị chuyển sang Mỹ và có khả năng chịu mức án tử hình sau bê bối tiết lộ hàng loạt tài liệu mật của Bộ Ngoại giao nước này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.1, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp,...
Thông tin từ cán bộ Trạm CSGT Krông Búk (Đắk Lắk), bước đầu xác...
Số tiền thuê Công ty TNHH Xây Dựng Sơn Thành để "đánh sập" tòa nhà 7...