Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 22:14 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 17/10/2013 15:32 PM (GMT+7)

Edward Snowden còn “ấp ủ” nhiều bí mật

Vừa trở về từ Nga trong chuyến thăm con trai, bố của cựu tình báo Mỹ tiết lộ rằng con trai ông đang nắm giữ nhiều điều bí mật chưa được nói ra.

   
Ngày 16.10, ông Lon Snowden - bố của cựu tình báo Mỹ Edward Snowden đã đặt chân xuống sân bay John F. Kennedy ở New York, trở về Mỹ sau chuyến sang Nga thăm con trai.

Khi các phóng viên hỏi ông đã nói gì với con trai, ông Lon Snowden cho biết: "Tôi khuyên nó hãy ở lại Nga... Nó đang sống thoải mái, hạnh phúc và rất có trách nhiệm với những việc nó đã làm".

Ông Lon Snowden – bố của cựu tình báo Mỹ Edward Snowden
Ông Lon Snowden – bố của cựu tình báo Mỹ Edward Snowden

Edward Snowden đã từng tiết lộ về cách thức theo dõi của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), trong đó có việc giám sát các cuộc điện thoại và dữ liệu internet, khiến cho các nước đồng minh của Mỹ là Đức và Brazil nổi giận. Trong khi những người ủng hộ Edward Snowden coi anh là con người đề cao nhân quyền thì nước Mỹ gọi anh là kẻ phản bội.

Ông Lon Snowden cho hay, con trai ông đang nắm giữ nhiều điều bí mật chưa được nói ra và chỉ có ở lại Nga thì Edward Snowden mới có cơ hội "tiếp tục giải quyết vấn đề có liên quan và phơi bày chuyện có thật".

"Con trai tôi không phải là người chạy trốn. Nó là người tị nạn hợp pháp của Nga... Tôi nghĩ chính phủ Mỹ cũng hiểu điều đó" - ông Lon Snowden nói.
Theo Cẩm Mai (theo Reuters) (Cẩm Mai (theo Reuters))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...