Thứ Tư, ngày 19/09/2018 08:27 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 01/05/2014 12:52 PM (GMT+7)

Edward Snowden sẽ tiếp tục tị nạn ở Nga thời gian tới

Theo luật sư Jesselyn Radack của cựu điệp viên Mỹ, quy chế tị nạn tạm thời ở Nga của Snowden sẽ hết hạn vào cuối tháng Sáu, song nhiều khả năng sẽ được gia hạn.

   
Theo Reuters, ngày 30.4, luật sư của cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden, người tới Moscow vào năm ngoái sau khi tiết lộ chi tiết các chương trình thu thập thông tin quy mô lớn của Mỹ, cho biết quy chế tị nạn của thân chủ ông dự kiến sẽ được gia hạn vào mùa Hè này.

 edward snowden se tiep tuc ti nan o nga thoi gian toi hinh anh 1
Edward Snowden sau khi được nhận quy chế tị nạn của Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo luật sư Jesselyn Radack, quy chế tị nạn tạm thời ở Nga của Snowden sẽ hết hạn vào cuối tháng Sáu, song nhiều khả năng sẽ được gia hạn.

Bà Radack cho hay: "Rõ ràng là anh ta nhớ Mỹ và muốn được về nhà. Nhưng chúng tôi không thấy điều đó có thể xảy ra trong tương lai gần."

Luật sư của Snowden cũng nói rằng Bộ Tư pháp Mỹ vẫn chưa xem xét lại các cáo buộc đánh cắp tài sản chính phủ, truyền đạt trái phép thông tin quốc phòng và cố ý truyền đạt tin tình báo mật cho một người không được phép đối với Snowden được đưa ra năm ngoái. Bà cho biết: "Nếu Bộ Tư pháp muốn đàm phán, chúng tôi sẽ sẵn sàng".
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...