Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 15:41 PM (GMT+7)

Éo le chuyện World Cup và... cúp điện

author Thứ Tư, ngày 23/06/2010 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Hơn 10 ngày nay Điện lực Hà Nội đã hành hạ những anh chàng công nhân ở quanh khu công nghiệp Hanel. Long Biên, Hà Nội. Ở đây, cứ có điện khoảng 20 phút là lại mất điện cũng bằng ấy thời gian

   
Nhà mất điện, nhiều người kéo ra quán trà đá xem ké bóng đá.

Cánh công nhân đang xem World Cup không thể ngồi trong nhà lợp tôn mà chờ trong lúc mất điện được, nóng không thể chịu nổi. Cả đám lại kéo nhau ra hồ Thạch Bàn gần đấy cho mát mẻ, rồi lại bất chợt có điện, cả đám ba chân bốn cẳng chạy hổn hển về phòng trọ xem bóng đá. Cái hành trình quái gở ấy kéo dài hơn 10 ngày trong lúc trời đất như lò lửa.

Nói thì bảo điêu nhưng cả dãy phòng trọ đã có tới 4 cậu phát ốm vì trót mê bóng đá và phải xem bóng đá trong sự hành hạ của “ông” điện. Xuân quê Thọ Xuân, Thanh Hoá lử đử mấy hôm nay nhưng đã cố dành dụm tiền mua được cái đài con con để nghe tường thuật bóng đá. Có đến cả chục vị ngồi túm tụm bờ hồ Thạch Bàn hóng gió nghe tường thuật bóng đá.

Mấy cậu công nhân liều lĩnh dám ở lại phòng chờ có điện thì cứ hết: “Ối giời ôi" lại nhao nhao: "Thằng nào đá vào đấy" khi những dãy nhà cao tầng ngay bên cạnh có tiếng hô "vào".

Trong khi đó, người dân đất lúa Thái Bình lại thể hiện tình yêu bóng đá rất riêng. Người dân ở xã Song An (huyện Vũ Thư) những lúc mất điện mà thích xem World Cup chỉ cần đút túi nghìn bạc đến nhà anh Thăng cho thuê loa đài, phông bạt đám cưới. Thăng bảo: "Gọi là mỗi người đóng góp một tí tính tiền xăng chạy máy phát điện".

Ngoài phông bạt, loa đài, Thăng có thêm chiếc máy phát điện để cho thuê (đặc thù của vùng hay cúp điện). Mùa nóng nực này, cưới xin ít nên chiếc máy phát điện được dùng xem bóng đá mỗi khi mất điện. Đảm bảo mất có nghìn bạc mà vui nổ trời, không có cảnh đang xem mà vợ quấy con đòi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay (23.3), UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) công bố chính...
Qua trích xuất camera tại tầng hầm chung cư Carina, các cơ quan...
Theo một số người dân chung cư Carina Plaza (số 1648 Võ Văn Kiệt,...