Thứ Hai, ngày 10/12/2018 13:49 PM (GMT+7)

EVN đồng hành cùng Giờ trái đất: Lan tỏa thông điệp “sống xanh”

authorViệt Hà Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam với thông điệp “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn” vừa chính thức được phát động. Đây là năm thứ 10 liên tiếp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đồng hành cùng Giờ Trái đất tại Việt Nam với vai trò nhà tài trợ đồng hành chính. Ông Ngô Sơn Hải (ảnh) - Phó Tổng Giám đốc EVN đã có những chia sẻ về sự tiên phong của EVN trong chiến dịch này.

   

 evn dong hanh cung gio trai dat: lan toa thong diep  “song xanh” hinh anh 1

Xin ông cho biết rõ hơn vì sao Tập đoàn lựa chọn tiếp tục là nhà tài trợ đồng hành chính của Giờ Trái đất tại Việt Nam trong năm thứ 10 liên tiếp?

- Bên cạnh việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, EVN luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, cộng đồng trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

 evn dong hanh cung gio trai dat: lan toa thong diep  “song xanh” hinh anh 2

Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 được các tỉnh, thành phố trên cả nước hưởng ứng mạnh mẽ.   Ảnh: I.T

Chính vì vậy, EVN tiếp tục là nhà tài trợ đồng hành chính cùng Chiến dịch Giờ trái đất năm nay với kỳ vọng sẽ cổ động, lan tỏa thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn” đến đông đảo cộng đồng trên cả nước, cùng chung tay vào việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

EVN sẽ thể hiện vai trò tiên phong của mình như thế nào, thưa ông?

- EVN có rất nhiều chương trình, hoạt động trong suốt tháng 3.2018 để hưởng ứng và cổ vũ Giờ Trái đất 2018.

Cụ thể, Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị điện lực trên toàn quốc phối hợp với các địa phương thực hiện các hoạt động tuyên truyền, quảng bá cho chiến dịch.

Riêng Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội còn có nhiệm vụ hỗ trợ, phối hợp triển khai tốt công tác chuẩn bị đảm bảo cho sự kiện chính – nghi thức tắt đèn của Giờ Trái đất 2018 - diễn ra vào tối 24.3, tại Hà Nội.

Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia theo dõi, cập nhật và báo cáo EVN về kết quả sản lượng điện năng tiêu thụ của cả nước sau khi kết thúc sự kiện chính.

Bên cạnh đó, EVN cũng kêu gọi, động viên toàn thể CBCNV trong toàn Tập đoàn tự giác thực hiện tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết tại đơn vị và gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện chính của Giờ Trái đất 2018.

Đặc biệt, lực lượng trẻ đến từ Đoàn thanh niên EVN và các đơn vị trực thuộc sẽ chung tay cùng các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên mọi miền đất nước tuyên truyền và hành động để bảo vệ “mái nhà chung”, vì một thế giới tươi đẹp cho chúng ta và các thế hệ tương lai.

Thông qua 1 giờ tắt đèn của Giờ Trái đất, EVN kỳ vọng hiệu quả đạt được là như thế nào?

- Có thể nói, sản lượng điện tiết kiệm được trong 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất không nhiều, nhưng nó mang lại ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, cùng nhau bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Với các chương trình cổ động, tuyên truyền lan tỏa trong suốt tháng 3 này, tôi hy vọng chiến dịch sẽ đạt được kết quả cao hơn những năm trước. Đặc biệt, việc hưởng ứng Giờ Trái đất, sử dụng năng lượng tiết kiệm – hiệu quả không dừng lại ở 1 giờ, một ngày mà sẽ lan tỏa cả 365 ngày/năm.

Xin cảm ơn ông!

Tag:  EVN   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...