Thứ Năm, ngày 21/06/2018 06:14 AM (GMT+7)

EVN Hà Nội đảm bảo cấp điện ổn định mùa nóng

author Thứ Hai, ngày 29/04/2013 09:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Để đảm bảo cấp điện ổn định khi thời tiết bắt đầu nắng nóng, Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN HANOI) vừa đề xuất với Tập đoàn Điện lực VN và Trung tâm Điều độ Quốc gia khẩn cấp thực hiện nâng công suất tạm tại các trạm biến áp 110kV Xa La, 110kV Trôi và trạm 110kV Vân Đình.

   

Theo EVN HA NOI, việc nâng công suất của trạm biến áp 110kV Trôi sẽ cấp điện an toàn, ổn định trong khu vực huyện Hoài Đức thuộc khu vực phía tây bắc của thành phố Hà Nội, là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh, nhu cầu phụ tải phát triển mạnh, tốc độ tăng trưởng phụ tải bình quân trong thời gian qua khoảng 15 -18% năm. Đặc biệt trong thời gian tới khi trạm biến áp 110kV Bắc An Khánh chưa đưa vào vận hành kịp tiến độ cấp điện của dự án khu đô thị Bắc An Khánh.

Nâng cấp trạm biến áp để chuẩn bị cấp điện mùa nóng cho các huyện ngoại thành Hà Nội.

Trạm biến áp 110kV Xa La đang cấp điện cho một phần khu vực quận Hà Đông, hiện máy biến áp T1 đang cấp tải cho 2 lộ đường dây 35kV và 6 lộ đường dây 22kV. Dự kiến trong mùa hè năm 2013 phụ tải khu vực Hà Đông sẽ tăng rất cao, vì vậy cần phải bổ sung 1 MBA 110kV công suất 25MVA.

Với trạm biến áp 110kV Vân Đình hiện đang vận hành với 2 máy biến áp 25MVA và 40MVA, trạm chủ yếu cấp điện cho các phụ tải huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thanh Oai, Chương Mỹ là khu vực được dự báo có nhu cầu phụ tải tăng cao trong mùa hè do phải sử dụng các trạm bơm nước tưới tiêu. Hiện cả 2 máy đang phải vận hành với 90% công suất. Tuy nhiên máy biến áp T2 của trạm biến áp Vân Đình vào mùa hè thường xuyên vận hành ở chế độ quá tải do vận hành các trạm biến áp phân phối 35 kV/0,4kV để bơm nước trong mùa hè, các công ty điện lực thường xuyên phải xa thải phụ tải, phụ tải lớn nhất hiện nay của trạm biến áp Vân Đình vào khoảng 75MVA, vì vậy nâng công suất máy biến áp T1 từ 25MVA thành 63MVA trước mùa hè năm 2013 là rất cần thiết.

Cũng để đảm bảo cấp điện khi nhiệt độ của Hà Nội lên cao, EVN HA NOI còn phối hợp với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Sở Công Thương (ECC HANOI) kiểm tra 40 doanh nghiệp tiêu thụ năng lượng trọng điểm tại 10 quận, huyện trên địa bàn. Đợt kiểm tra đã đánh giá mức độ tiêu thụ năng lượng và việc chấp hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của các doanh nghiệp. Nhìn chung, các doanh nghiệp đều đã thực hiện tốt việc áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng vào sản xuất kinh doanh.

EVN HA NOI cho biết, nhiều doanh nghiệp đã và đang nỗ lực thực hiện việc tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là tiết kiệm điện. Một số doanh nghiệp được kiểm tra đã có cán bộ chuyên trách về quản lý năng lượng hoặc có kinh nghiệm về quản lý năng lượng. Tuy nhiên, việc kiểm toán năng lượng bước đầu còn khá mới mẻ nên nhìn chung, năng lực của các cán bộ này chưa thể đáp ứng được việc xây dựng một chiến lược tiết kiệm năng lượng bài bản cho doanh nghiệp. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...